Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ 30% nhân viên ngân hàng được đi làm trong thời gian thực hiện Chỉ thị 20

0

Các tổ chức tín dụng không cử nhân viên cư trú tại vùng 2, vùng 3 đến làm việc ở các chi nhánh nằm trong vùng 1, trừ trường hợp thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Việc cấp giấy đi đường chỉ sử dụng cho vùng nội đô.

Không quá 30% nhân viên ngân hàng được đi làm trong thời gian thực hiện Chỉ thị 20 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Báo Nhân dân).

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản gửi tới các tổ chức tín dụng (TCTD) và chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 20 của TP Hà Nội.

Cụ thể, tỷ lệ nhân viên được cử đi làm không vượt quá 30% tổng số nhân viên đang làm việc tại từng đơn vị (hưởng lương từ 6 tháng trở lên). Đồng thời, yêu cầu các TCTD lập danh sách số lượng và thông tin nhân viên được cử đi làm việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 20.

Về việc cấp giấy đi đường, NHNN lưu ý giấy đi đường chỉ sử dụng cho vùng 1 (vùng nội đô). Người vùng 1 sẽ không được ra, vào vùng 2 và vùng 3. Do đó, các TCTD không cử nhân viên cư trú tại vùng 2, vùng 3 đến làm việc ở các chi nhánh nằm trong vùng 1, trừ trường hợp thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Ngoài ra, NHNN cũng yêu cầu các TCTD đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt tại các trụ sở, phòng giao dịch nằm trong vùng 1 theo Chỉ thị 20. Đồng thời, chủ động đảm bảo nguồn lực theo phương án “3 tại chỗ”, xây dựng kịch bản ở mức cao hơn cho mọi tình huống dịch bệnh.

Các TCTD có trụ sở chính tại Hà Nội gửi danh sách nhân viên qua hội sở, đối với những TCTD không có trụ sở chính trên địa bàn thì gửi danh sách tập trung qua các chi nhánh có trụ sở tại vùng 1 qua một đầu mối trước 10h ngày 5/9 để NHNN chi nhánh TP Hà Nội tổng hợp gửi Công an Thành phố.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X