Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ báo động lực Bitcoin hàng tuần quan trọng chuyển sang đỏ lần đầu tiên kể từ tháng 4

0

Trên Twitter, các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin vừa đóng cực kỳ tăng, nhưng một chỉ báo đo động lực quan trọng phản ánh ngược lại.

Thực tế, công cụ này vừa lật sang phía giảm giá lần đầu tiên trên khung thời gian hàng tuần kể từ tháng 4/2020, ngay sau đợt phục hồi Thứ Năm Đen Tối và tăng trước halving.

MACD Bitcoin hàng tuần mở ra xu hướng giảm giá lần đầu tiên kể từ Thứ Năm Đen Tối<

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã đóng trên 10,750 đô la vào đêm 28/9, kết thúc một tuần giảm giá.

Bò đã giữ vững vị trí sau khi bảo vệ thành công dưới 10,000 đô la trong 7 ngày liên tiếp trước khi cố gắng tăng, nhưng không đặt được đỉnh cao hơn.

Mặc dù không tăng mạnh như trước đây, nhưng chúng vẫn chưa chuyển sang xu hướng giảm cho đến bây giờ.

MACD BTC/USD hàng tuần lật giảm giá lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020 | Nguồn: TradingView

Chỉ báo MACD hàng tuần đã chuyển sang giảm giá đối với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử hàng đầu như LINK với giá không tăng trước khi đóng hàng tuần vào đêm chủ nhật. Theo đó, tuần mới mở ra với màu đỏ lần đầu tiên kể từ tháng 4.

Mặc dù phe bò có thể đóng tuần với màu xanh, nhưng mở màu đỏ báo hiệu bắt đầu xu hướng giảm giá.

Trước đây, 4 lần MACD hàng tuần chuyển sang màu đỏ trên biểu đồ đã dẫn đến chuỗi thời gian giảm trung bình 124 ngày. Tuy nhiên, mọi thứ có thể không lạc quan như dữ liệu này cho thấy.

bitcoin

MACD BTC/USD hàng tun Kết qu th trường gim giá trong quá kh | Ngun: TradingView

Tại sao lật giảm giá lần này mang lại kết quả tích cực bất ngờ?<

MACD lật giảm thường dẫn đến xu hướng giao dịch thấp hơn kéo dài và không thể loại trừ điều đó vào thời điểm hiện tại với phiên mở tuần màu đỏ đầu tiên kể từ tháng 4/2020. Sau xu hướng tăng dài với các đợt giảm hạn chế, điều chỉnh sâu hơn là rất có thể xảy ra.

Nhưng MACD hàng tuần đảo chiều giảm giá không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tiêu cực. Trong ví dụ dưới đây, ngay trước khi đợt tăng năm 2017 bắt đầu đạt mức cao, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm chỉ một tích tắc trên biểu đồ.

bitcoin

MACD BTC/USD hàng tuần giảm giá lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020 | Nguồn: TradingView

MACD là công cụ đo lường động lực và việc đảo chiều tăng trở lại báo hiệu bò mạnh mẽ như thế nào; ngược lại với thị trường gấu. Mặc dù điều đó rất có thể xảy ra vào khoảng thời gian này, nhưng không loại trừ kịch bản khác.

Biểu đồ trên cho thấy đốm sáng giảm giá trong thời gian ngắn nhưng theo sau là đợt tăng trong khoảng thời gian dài trên MACD, mà đó có thể không phải là nơi Bitcoin hiện đang ở trong chu kỳ thị trường.

So sánh với chu kỳ thị trường cuối cùng, thay vì ở điểm B, nơi Bitcoin breakout thành thị trường tăng giá đầy đủ, tài sản có thể đang ở điểm A.

bitcoin

MACD BTC/USD hàng tuần lật giảm giá lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020 | Nguồn: TradingView

Điểm A cũng là đường MACD giảm trên các khung thời gian dài nhưng dẫn đến downside nhỏ. Thay vào đó, giá Bitcoin chủ yếu giao dịch đi ngang và đi lên trong hơn 200 ngày tiếp theo.

Mặc dù 200 ngày đi ngang nữa sẽ không giảm giá đối với Bitcoin, nhưng có thể gây đau đớn cho bất kỳ nhà đầu tư nào đang mong đợi mức giá 100,000 đô la trở lên như được mô hình stock-to-flow đề xuất.

Tuy nhiên, lần lật giảm giá cuối cùng đã kết thúc thị trường gấu một cách tốt đẹp và đẩy BTC từ dưới 1,000 đô la lên 20,000 đô la. Với Bitcoin ở mức 10,000 đô la hiện tại, tỷ lệ tăng tương tự sẽ đưa tài sản lên đến 200,000 đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.