Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ báo này có thể là tín hiệu mua tiền điện tử mà các trader mong muốn?

0

Sự biến động tuyệt đối của thị trường tiền điện tử thường gây khó khăn. Khi thị trường đang trải qua giai đoạn rơi tự do, các trader thường hoảng sợ và cầu nguyện cho sự sụt giảm sẽ dừng lại. Tuy nhiên, trong giai đoạn củng cố đi ngang, thị trường càng lo lắng hơn, khi các nhà đầu tư suy đoán liệu thị trường sẽ bứt phá đi lên hay vấp ngã thêm. Một tâm lý tương tự đang hướng đến Ethereum và phần còn lại của các Altcoin.

Chúng tôi thấy bằng chứng về sự hoảng loạn giữa các trader và dữ liệu tâm lý xã hội của chúng tôi cho thấy rằng BTC, ETH, ADA, DOT, XRP và các giá trị vốn hóa hàng đầu khác đang thể hiện sự sợ hãi của đám đông“.

Theo dữ liệu, các trader hiện đang tỏ ra sợ hãi và có vẻ thận trọng xung quanh các điều kiện thị trường hiện tại. Hầu hết các đồng tiền chưa đăng ký phục hồi ngay lập tức và nó đã dẫn đến sự sụt giảm tình cảm xã hội có trọng số.

Trong lịch sử, những giai đoạn thị trường như vậy cũng là một cơ hội mua có lợi nhuận. Mặc dù một số trader altcoin sẽ tham gia và có thể mua với giá thị trường hiện tại, nhưng tốt nhất nên kiên nhẫn chờ đợi.

Xem xét Ethereum là lá cờ đầu của cuộc biểu tình Altcoin, nó hiện đang thể hiện một tâm lý tiêu cực. Trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2020, tâm lý xã hội có xếp hạng tương tự, điều này hóa ra là một cơ hội mua hàng lớn. Tuy nhiên, đây là sự khác biệt chính giữa lúc đó và bây giờ.

Nguồn: TradingView

Quay trở lại giữa năm 2020, ngành công nghiệp nói chung vẫn đang phục hồi sau sự sụt giảm trong tháng 3 năm 2020. Ethereum thể hiện một giá trị thực tế danh nghĩa và thị trường không bị quá nóng. Do đó, khi tâm lý thị trường tiêu cực xảy ra, nhiều người vẫn tự tin về sự phục hồi trong xu hướng tăng do tài sản vẫn thấp hơn mức ATH trước đó của họ. Tháng 3 năm 2020 được coi là một sự kiện thiên nga đen và một động lực tăng giá tổng thể là rõ ràng.

Hiện tại, sân chơi không giống nhau. Ethereum và các Altcoin khác đã vượt qua mức cao trước đây của chúng. Cardano đã ghi nhận mức tăng 10 lần và Polkadot lọt vào bảng xếp hạng top 10. MATIC đang trên đà phát triển và Uniswap đang dẫn đầu cuộc cách mạng DEX. Khối lượng mua và bán đang tăng mạnh đối với các tài sản này. Thêm vào đó, chúng ta đã trải qua một chu kỳ tăng giá lớn.

Do đó, tâm lý xã hội tiêu cực hiện tại không tạo ra cơ hội mua như năm ngoái. Đơn giản là vì hầu hết các Altcoin đều có giá trị thực tế cao hơn vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù việc nắm bắt cơ hội với Altcoins trong quá khứ là rất mạo hiểm, nhưng các trader cần phải cẩn thận hơn và tìm kiếm các xác nhận tăng giá, trước khi bước vào lần nữa. Sự thiếu tin cậy của thị trường chưa tạo ra sự tăng giá, vì vậy tốt hơn là nên đứng ngoài lề vào lúc này.

Ryan Selkis, nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng và Người sáng lập Messari đã truyền đạt quan điểm tương tự về thị trường.

“Là một người a) một trader tồi tệ và b) một người sống sót qua nhiều chu kỳ, tôi có thể nói với bạn rằng điều này không giống như đầu hàng hay đêm đen trước bình minh.

Quá gần với đỉnh của chu kỳ để biết liệu một cuộc biểu tình điên cuồng khác đang đến hay sẽ giảm xuống”.

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.