Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ còn 4 ngày cho lời tiên tri về giá Bitcoin đạt $16k của 4chan, liệu có khả năng xảy ra?

0

Tưởng sắp chìm vào quên lãng, nhưng giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt 40% khiến lời tiên tri Asuka “đội mồ sống dậy”.

Edward Snowden gần đây đã xuất hiện trên Twitter để chia sẻ lại một lời tiên tri từng được các tín đồ Bitcoin truyền tai nhau mạnh mẽ. Đó là hình ảnh của Asuka, một nhân vật anime Nhật Bản nổi tiếng với nụ cười đầy tự mãn.

Lời tiên tri Asuka bắt nguồn từ một người dùng ẩn danh trên 4chan khi nhân vật này đã sử dụng hình ảnh Asuka trong một bài đăng dự đoán giá Bitcoin. Và vô tình hay hữu ý nhưng gần như mọi dự đoán đó đều chính xác một cách nổi da gà.

Cho đến nay, nhân vật bí ẩn này đã thu hút nhiều sự chú ý vì các dự đoán của mình. Giá Bitcoin thực sự đã chạm một đáy mới vào tháng 12/2018 sau khi nó giảm xuống còn 3.100 USD. Đó là con số đáng lẽ không thể xảy ra khi chỉ mới 1 năm trước Bitcoin còn tạo ra cơn sốt.

“Đáy xuất hiện vào ngày 15 tháng 12 năm 2018. Chỉ cần nhìn vào các biểu đồ. Chúng ta đang ở trong thị trường tăng giá. Chúng ta hiện đang trong 3 tháng cuối của giai đoạn tích lũy. Sau đó chúng ta dần dần tăng và tăng. Rồi chúng ta sẽ bùng nổ.
Tháng 4 năm 2019 – BTC ~ $ 5,300
Tháng 7 năm 2019 – BTC ~ $ 9.200
Tháng 10 năm 2019 – BTC ~ $ 16.000
Tháng 2 năm 2020 – BTC ~ $ 29.000
Tháng 7 năm 2020 – BTC ~ $ 56.000
Tháng 11 năm 2020 – BTC ~ $ 87,00
Tổng vốn hóa thị trường sẽ đạt 1.5 nghìn tỷ. Sự thống trị của BTC sẽ chỉ 40- 46%
Các biểu đồ không bao giờ nói dối”.

Khi tất cả dường như đã sụp đổ và ngành công nghiệp trở nên u ám nhất, giá bất ngờ tăng vọt 20% vào ngày 2/4 năm nay. Điều đó cho thấy dự đoán đầu tiên của Asuka chính xác ngay lập tức.

Dự đoán thứ 2 có vẻ thiếu chính xác hơn khi giá BTC lên đến 13.700 USD vào tháng Sáu, nhưng sau cùng nó lại được điều chỉnh như bộ máy đồng hồ về mức 9.200 USD. Phần thú vị nhất là hóa ra đó là điểm thấp nhất cho BTC vào tháng Bảy.

Trước màn ra mắt của Bakkt, nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ thoát khỏi tam giác giảm dần bằng một đợt tăng giá lớn. Như thế nó sẽ ứng với lời dự đoán thứ 3 của Asuka, nhưng bất ngờ thay, thị trường đã thực hiện một động thái hoàn toàn trái ngược. Giá trị đồng BTC lao dốc xuống còn 8.000 USD vào ngày 25/9.

Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thậm chí còn chứng kiến sự lao dốc thê thảm hơn khi rơi xuống 7.400 USD vào ngày 25/10. Điều này khiến cho nhiều người dự đoán một cú bearish giá chẳng còn xa nữa.

Tưởng như đó đã là dấu chấm hết cho Asuka. Nhưng nụ cười tự mãn đó không thể tự nhiên có được, khi ngay sau mức tụt giảm sâu nói trên chỉ vài giờ, Bitcoin đột nhiên quay đầu và tăng thêm 40% trong một ngày. Nó lội ngược dòng lên đến 10.400 USD và là mức tăng giá cao thứ 3 trong lịch sử.

Lời tiên tri tiếp theo về việc giá Bitcoin sẽ đạt $ 16k chỉ còn 4 ngày nữa, người ta phải hỏi liệu hành động giá hiện tại có được tiên đoán bởi lời tiên tri nói trên hay không. Nó chắc chắn không có trên bất kỳ chart nào tôi đang nghiên cứu. Tuy nhiên, hiện tượng này khiến chúng ta tự hỏi chính xác những người đầu tiên chấp nhận Bitcoin là ai. Tôi không có nghĩa là những người đưa lên Twitter và công khai về nó. Ý tôi là, ai là người đã đầu tư và khai thác Bitcoin trong những ngày đầu và giữ im lặng về nó?

Câu trả lời là các chuyên viên máy tính. Vậy các chuyên viên máy tính thích xem gì? Anime, giống như hình đại diện trên bài đăng anon. Hãy suy nghĩ và xem xét liệu một cá nhân hoặc nhóm ẩn dật có thể kiểm soát giá Bitcoin thông qua việc sử dụng đầu tiên của họ hay không?

Nó không quá khó đối với một tài sản từng có giá trị ít hơn một xu và hiện giao dịch với giá khoảng 9.600 đô la. Tất cả những gì mà một người hoặc một nhóm cộng tác cần phải làm là che giấu hành động thao túng bằng cách thiết lập thời gian sao cho các động thái của họ trùng với tin tức có khả năng chuyển động thị trường, giống như cái gật đầu gần đây của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thông qua blockchain.

Mặc dù nó có vẻ giống như một thuyết âm mưu hoang tưởng, nhưng với độ chính xác trong quá khứ của nó, chúng tôi không muốn bác bỏ lời tiên tri meme này. Hơn nữa, như đã nói ở trên, Edward Snowden đã tweet hình đại diện anime anon ngay sau động thái đột biến của Bitcoin vào ngày 26 tháng 10. Nó làm tăng thêm độ tin cậy cho lý thuyết này.

Theo U.Today/Tapchibitcoin

TVTA tổng hợp


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.