Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ số chính của Bitcoin cho thấy các trader chuyên nghiệp đã tăng vị thế Long

0

Dữ liệu cho thấy các trader chuyên nghiệp đã tăng đòn bẩy các vị thế Long ngay cả khi giá Bitcoin được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong tuần này.

Bitcoin (BTC) đang dao động từ 57.000 đô la đến 59.500 đô la trong vài ngày qua, nhưng các trader hàng đầu tại các sàn giao dịch lớn đã tăng vị thế Long của họ. Một động thái tương tự cũng xảy ra trong các hợp đồng tương lai hàng tháng, khi lãi suất cơ bản tăng lên.

Chỉ số chính của Bitcoin cho thấy các trader chuyên nghiệp đã tăng vị thế Long của họ

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Sau khi đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại 61.750 đô la vào ngày 13 tháng 3, Bitcoin đã cố gắng tìm các mức hỗ trợ mới. Mặc dù ban đầu giữ vững ở mức 54.000 đô la, nhưng hiện tại dường như nó có hoạt động mua khá xung quanh 57.000 đô la.

Trong khi sự lạc quan của các trader chuyên nghiệp (được đo lường bằng tỷ lệ Long-to-Short và phí bảo hiểm hợp đồng tương lai) đã giảm đáng kể, sự quan tâm của họ dường như đang tăng lên và đây là một chỉ báo tăng giá.

Các trader hàng đầu đã tăng các vị thế Long của họ

Chỉ báo Long-to-Short của các trader hàng đầu được tính toán bằng cách sử dụng các vị thế hợp nhất của khách hàng, bao gồm hợp đồng giao ngay, ký quỹ, vĩnh viễn và hợp đồng tương lai. Số liệu này cung cấp một cái nhìn rộng hơn về vị trí ròng hiệu quả của các trader chuyên nghiệp bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường.

Chỉ số chính của Bitcoin cho thấy các trader chuyên nghiệp đã tăng vị thế Long của họ

Tỷ lệ Long-to-Short của các trader hàng đầu | Nguồn: Bybt

Bất chấp sự khác biệt giữa các phương pháp luận trên các sàn giao dịch tiền điện tử, phân tích những thay đổi theo thời gian cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị.

Các trader hàng đầu của OKEx đã dự đoán chính xác sự biến động giá BTC gần đây khi họ mua dip vào ngày 15 tháng 3, chuyển sang tỷ lệ 1,35 thiên về Long, đây là mức cao nhất được thấy trong hai tuần.

Các trader của Huobi đã thấy hiệu suất tương tự, nhưng ở quy mô nhỏ hơn, khi họ tăng tỷ lệ 0,80 lên 0,90. Hãy nhớ rằng, điều đó không nhất thiết cho thấy những rằng trader đó đang giảm giá, vì vị thế short ròng 10% là mức trung bình của họ trong 30 ngày qua.

Cuối cùng, các trader tại Binance đã giảm Long của họ khi BTC gặp sự cố vào ngày 15 tháng 3, nhưng kể từ đó họ vẫn giữ tỷ lệ 1,21, trong đó ủng hộ Long 21%.

Nhìn chung, vị trí Long-to-Short trung bình của các trader hàng đầu đã tăng từ 1,03 (cố định) vào ngày 14 tháng 1 lên con số 1,15 hiện tại, ủng hộ các giao dịch Long ròng. Do đó, rõ ràng là các bàn chênh lệch giá và cá voi đã tăng Long của họ trong suốt đợt thanh lý trị giá 500 triệu đô la diễn ra vào ngày 15 tháng 3.

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai tăng trong vài ngày qua

Để đánh giá xem liệu các trader chuyên nghiệp có trở nên lạc quan một cách hiệu quả hay không, mọi người nên theo dõi phí bảo hiểm hợp đồng tương lai (còn được gọi là cơ sở). Chỉ số này đo lường khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng tương lai ba tháng thường giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 6% đến 20%, vì người bán yêu cầu giá cao hơn để hoãn thanh toán, do đó tạo ra chênh lệch giá.

Chỉ số chính của Bitcoin cho thấy các trader chuyên nghiệp đã tăng vị thế Long của họ

Hợp đồng tương lai 3 tháng cơ sở của OKEx | Nguồn: Skew

Hãy chú ý đến cách chỉ báo đánh dấu mức thấp nhất 20% vào ngày 17 tháng 3, ngay trước khi giá BTC tăng từ 55.500 đô la lên 58.000 đô la. Kể từ đó, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai đã được cải thiện lên 25%, báo hiệu rằng các trader chuyên nghiệp đã tăng lượng Long ròng của họ.

Dữ liệu này chứng thực với Long-to-Short của các sàn giao dịch và cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào việc Bitcoin sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngắn hạn.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.