Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ số giá Bitcoin cho thấy điều tệ nhất vẫn chưa đến, mức giao dịch dưới $7,000 là có khả năng

0

Bitcoin (BTC) đã không còn sức nóng vào thời điểm cuối năm này. Điều đó được thể hiện “rõ mồn một” và ai cũng có thể nhận thấy rõ ràng.

Tính đến thời điểm viết bài này, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 7,496 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Bitcoin đã giảm gần 50% kể từ mức cao nhất trong năm nay – 14,000 đô la, và đã giảm khoảng 10% chỉ trong 48 giờ qua.

Mặc dù vậy, dường như tin xấu vẫn chưa kết thúc. Các nhà đầu tư trong ngành đều đồng tình rằng Bitcoin vẫn sẽ còn giảm hơn nữa từ mức hiện tại. Lý do cho suy đoán này được trình bày sau đây.

Các chỉ số Bitcoin đều nhấp nháy đỏ<

Nhà phân tích nổi tiếng Eric Thies gần đây đã lưu ý rằng chỉ số Market God độc quyền của ông đang trong quá trình “nháy” một tín hiệu “bán” khổng lồ trên biểu đồ 1 tháng của Bitcoin. Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, chỉ báo xu hướng, nếu Bitcoin đóng cửa vào ngày 31/10 ở mức tương tự như bây giờ, một tín hiệu “bán” sẽ được đưa ra – tín hiệu chỉ được thấy ở đỉnh của thị trường bò năm 2018 và năm 2014.

“Vẫn chưa thể xác nhận tín hiệu bán BTC cho đến ngày 01/11, nhưng tôi có chút lo lắng & tôi chắc chắn bạn có thể hiểu lý do tại sao”.

Hơn nữa, Tom Demark Sequential đã chuyển từ một nến “buy nine” sang một nến “sell nine”, theo một kênh Telegram theo dõi chỉ báo dựa trên thời gian này.

Ngoài ra, chỉ số Bitcoin Fear and Greed (chỉ số sợ hãi và tham lam) của Alternative.Me, một công cụ dao động trong khoảng từ 0 đến 100 nhằm theo dõi tâm lý thị trường, hiện đang có xu hướng ở mức 20, vẫn còn khá xa mức thấp nhất là 7 đã được chứng kiến vào đầu năm nay. Điều này ngụ ý rằng BTC có thể vẫn còn đợt lao dốc nữa.

Bitcoin sẽ chạm đáy ở mức nào?<

Điều quan trọng là các chỉ số này không hề có mục tiêu giá xác định. Điều này có thể khiến bạn tự hỏi – Bitcoin sẽ chạm đáy vào thời điểm nào? Đúng với tính chất dễ biến động và không thể đoán trước của tiền điện tử, các ý kiến trái chiều đã được đưa ra.

Tuy nhiên, có một dự đoán giá thường được trích dẫn chính là mức giá khoảng 6,500 đô la. Như đã được báo cáo trước đây, nhà phân tích nổi tiếng Dave the Wave tuyên bố rằng mục tiêu lý tưởng của ông là mức 6,700 đô la, nơi tồn tại một hợp lưu của các cấp kỹ thuật: mức thoái lui Fibonacci 0.5 của mức giao dịch từ 3,200 đến 14,000 đô la, đáy của kênh giảm dần, cùng với các cấp độ quan trọng khác.

Mike Novogratz cũng đã đồng tình với dự đoán giá này. Ông trùm phố Wall cho biết rằng mặc dù “ông muốn Bitcoin duy trì mức giá hiện tại, song mục tiêu giảm giá tiếp theo của ông là 6,500 đô la – thấp hơn khoảng 13% so với mức giá hiện tại là 7,496 đô la”.

Thomas Lee của Fundstrat Global Advisors cũng nói rằng ông nhận thấy tỷ lệ rủi ro/phần thưởng tốt nhất cho các nhà đầu tư Bitcoin là khi đồng coin giảm xuống dưới 7,000 đô la, không phải ở mức hiện tại.

BTC vẫn đang trong giai đoạn tích lũy<

Mặc dù có một số nhà đầu tư đang giảm giá dài hạn với Bitcoin, tuyên bố rằng đây có thể là khởi đầu của một sự thay đổi bất ngờ từ mùa đông crypto của năm 2018, song động thái này là bình thường đối với Bitcoin.

Nhà phân tích CryptoHamster đã nhắc nhở những người theo dõi mình trong một tweet gần đây rằng nếu Bitcoin “đơn giản lặp lại chu kỳ trước đó”, thì hiện tại nó đang ở giữa giai đoạn tích lũy. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, những gì đang diễn ra có thể được coi là sự trở lại của một khu vực rất gần với phạm vi tích lũy (màu vàng, $5,500 ~ $8,000) và sau đó BTC có thể sẽ tăng trở lại vào năm 2020, ông giải thích với sự tham khảo biểu đồ sau đây:

Giá Bitcoin hôm nay Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.