Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ số giá Bitcoin quan trọng nhấp nháy tín hiệu bullish đầu tiên sau 4 tháng

0

Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để duy trì trên mức hỗ trợ 53.000 đô la trong ba ngày qua, trong khi Ether (ETH) tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2.800 đô la. Trong kịch bản hiện tại, một số trader muốn đợi hợp đồng tương lai CME hết hạn hôm nay trước khi vào các vị thế long BTC, vì theo lịch sử, giá của nó có xu hướng điều chỉnh trước sự kiện.

Giá ETH và BTC. Nguồn: TradingView

Mặt khác, giá ETH đã nhận được tác động tích cực từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu khi ngân hàng này tung ra một đợt bán “trái phiếu kỹ thuật số” trên mạng Ethereum. EIB đang phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 100 triệu euro (120,8 triệu đô la) hai năm, do Goldman Sachs, Santander và Societe Generale dẫn đầu.

Hơn nữa, trong tuần qua, JP Morgan đã công bố một lưu ý nghiên cứu cho biết rằng ETH sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn BTC do những cải thiện về tính thanh khoản và hoạt động gia tăng trên mạng.

Theo nhà phân tích thu nhập cố định Joshua Younger:

“Bitcoin giống một loại hàng hóa tiền điện tử hơn là tiền tệ và cạnh tranh với vàng như một vật lưu trữ giá trị, trong khi Ether là xương sống của nền kinh tế tiền điện tử và do đó hoạt động nhiều hơn như một phương tiện trao đổi. Trong phạm vi sở hữu một phần coin tiềm năng này sẽ hoạt động có giá trị hơn.”

Khi phân tích tỷ lệ giữa tỷ lệ long/ short ròng của người dùng tại OKEx, dữ liệu đáng ngạc nhiên xuất hiện. Chỉ số này được tính toán bằng cách sử dụng các vị thế hợp nhất của khách hàng, bao gồm hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai. Tỷ lệ long ETH so với Short ETH đạt mức thấp nhất vào năm 2021, thấp hơn đáng kể so với Bitcoin.

Tỷ lệ long/ short của hợp đồng tương lai OKEx. Nguồn: OKEx

Long ETH đã thống trị từ đầu năm 2021 đến nay, đạt đỉnh điểm lớn hơn 130% so với short, trong khi các trader Bitcoin có phần nhún nhường hơn. Tuy nhiên, sự đảo ngược xu hướng thị trường ngày 29/4 xảy ra khi tỷ lệ long BTC cao hơn 45% so với short.

Trong khi đó, các trader Ether chỉ có 6% long ròng, báo hiệu sự thiếu tự tin trong đợt phục hồi gần đây.

Nói chung, không thể nói quan điểm định vị của các trader OKEx trong Ether là giảm giá, vì tỷ lệ long/ short tương đối cân bằng. Tuy nhiên, xu hướng hàng tháng của tháng 4 chắc chắn rằng các trader Bitcoin đang trở nên lạc quan hơn.

Các trader không nên bỏ qua việc hết hạn các quyền chọn BTC và Ether vào hôm nay. Việc hết hạn 3,9 tỷ đô la quyền chọn Bitcoin gây nguy hiểm cho phe bò nếu giá thực hiện dưới 50.000 đô la, xem xét các quyền chọn bán (put) từ trung lập đến giảm giá khi đó sẽ có lợi thế hơn 700 triệu đô la.

Hiện tại, phe bò đang chiếm ưu thế hơn đối với việc hết hạn $ 930 triệu quyền chọn ETH, và sự chênh lệch 115 triệu đô la trong lãi suất mở quyền chọn mua (call) dường như được đảm bảo ngay cả khi giá của Ether giảm xuống còn $2,600.

Tuy nhiên, cả hai loại tiền điện tử đều có thể gặp biến động sau khi hết hạn quyền chọn lúc 15h chiều nay (theo giờ Việt Nam) và theo sau là các hợp đồng tương lai và quyền chọn CME sẽ hết hạn vào lúc 22h tối nay (theo giờ Việt Nam).

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.