Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ số HODL Bitcoin chạm mức cao nhất 3 năm

0

Rất nhiều nhà đầu tư đã ngừng giao dịch Bitcoin. Thay vào đó, họ thực hiện chiến lược mua và HODL.

Theo dữ liệu do Glassnode thu thập, khoảng 8 triệu token Bitcoin đã không di chuyển trong ít nhất 3 năm. Con số đó chiếm 44% tổng nguồn cung, là mức chưa từng thấy trong hơn 3 năm qua.

Nguồn cung Bitcoin không di chuyển trong 2 năm trở lên | Nguồn: Glassnode

“Tâm lý HODling” bắt đầu thịnh hành vào cuối năm 2019. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 6,430 đô la từ mức cao nhất năm gần 14,000 đô la. Các trader đã tận dụng cơ hội mua giá thấp với dự đoán đảm bảo cả lợi nhuận ngắn hạn và dài hạn.

Sau đó, tỷ giá BTC/USD tăng ổn định kể từ tháng 12/2019 và bước vào năm 2020 với mức tăng đột biến trước khi căng thẳng Mỹ-Iran leo thang. Ngày 13/2, tiền điện tử hàng đầu có thời điểm giao dịch lên tới 10,522 đô la.

Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy BTC/USD trong phạm vi hợp nhất | Nguồn: TradingView.com

Tuy nhiên, Bitcoin đã không duy trì được triển vọng tăng trong bối cảnh đại dịch COVID ập đến. Bước sang tháng 3, tiền điện tử đã sụp đổ cùng với các thị trường toàn cầu, bao gồm cả vàng và chứng khoán, sau khi chính phủ thông báo cách ly để hạn chế lây lan virus. Vào ngày 13/3, BTC/USD được giao dịch ở mức thấp nhất là 3,858 đô la.

Nhưng điều đó không ngăn cản tâm lý HODLing, theo biểu đồ Glassnode ở trên. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt giá giảm của Bitcoin, nhờ chính sách kích thích không hồi kết của ngân hàng trung ương. Kết quả là giá đã tăng hơn 200%, đóng trên mức cao nhất năm để đạt 12,486 đô la vào ngày 17/8.

Dòng tiền chảy ra khỏi sàn giao dịch<

Tâm lý HODLing được chứng thực thêm từ dữ liệu từ khắp các sàn giao dịch hàng đầu. Công ty phân tích on-chain CryptoQuant lưu ý số lượng Bitcoin mà các nền tảng giao dịch nắm giữ đã giảm xuống mức thấp mới vào năm 2020 vào tuần trước.

Một lần nữa, các số liệu phản ánh tâm lý giao dịch Bitcoin giảm dần. Hành vi HODling tăng lên mặc dù Bitcoin có thời điểm đạt trên 12,000 đô la. Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì đã xảy ra vào tháng 3: các sàn giao dịch có rất nhiều Bitcoin trong kho dự trữ tại thời điểm bán tháo.

bitcoin

Dự trữ Bitcoin của các sàn giao dịch và biểu đồ MPI | Nguồn: CryptoQuant

CEO Ki-Young Ju của CryptoQuant cũng nói như vậy, khẳng định sự cố Bitcoin lớn tiếp theo dường như khó xảy ra.

“Mọi người cứ lo lắng về đợt bán tháo lớn như tháng 3, nhưng các sàn giao dịch không có nhiều Bitcoin nhàn rỗi (đang chờ bán) như ngày đó. Dự trữ của sàn giao dịch đạt mức thấp hàng năm và miner đang hold”.

Giao dịch Bitcoin tăng<

Giám đốc điều hành Konstantin Anissimov của CEX.io đã ghi nhận số lượng tài khoản giao dịch mới tại sàn gia tăng mạnh mẽ. Số lượt đăng ký hàng tháng tăng 80% trong nửa đầu năm 2020, dẫn đến hoạt động giao dịch cũng cao hơn.

“Trong số tất cả các trader, 66% đang kiếm lợi nhuận cho chính họ. Đối với những trader đang hoạt động 70% giờ làm việc, tỷ lệ thành công trung bình tăng lên 73%”.

Đồng thời, thị trường Bitcoin đã mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ trong 98% tất cả các ngày kể từ năm 2013, theo dữ liệu UTXO của Glassnode.

Thị trường tăng giá tiếp theo đã bắt đầu chưa?<

Về mặt lịch sử, Bitcoin là một trong những tài sản biến động nhất từng tồn tại. Nó thường tăng vài nghìn phần trăm trong các đợt bullrun và sau đó điều chỉnh nhiều nhất 80 đến 90% trong suốt quá trình giảm giá của thị trường gấu.

Tuy nhiên, những người bán cao và mua thấp có thể kiếm vận may từ tài sản hoạt động tốt nhất mọi thời đại.

BTC tăng vọt vào năm 2017, trở thành một cái tên quen thuộc sau khi đạt đỉnh ở mức 20,000 đô la. Bây giờ, sau gần 3, thị trường gấu đang dần trôi qua và Bitcoin sẵn sàng cho một xu hướng tăng khác.

Kháng cự của xu hướng giảm hiện đã bị xóa. 10,000 đô la hiện là hỗ trợ. Halving đã xảy ra và vòng xoáy tử thần cho miner đã kịp tránh khỏi trong gang tấc.

Tất cả những gì còn lại là xung lực mạnh mẽ tiến lên cao hơn. Nhưng sau kết quả hoạt động hàng năm mạnh mẽ như vậy, xu hướng tăng diễn ra ổn định kể từ tháng 3 và các nhà đầu tư đang thu được lợi nhuận đáng kể thì mức đỉnh trong ngắn hạn có thể gần kề. Tâm lý tham lam cực độ hiện kéo dài nhất trong lịch sử.

Trùng hợp với tất cả các yếu tố giảm giá khác, một chỉ báo định giá từng dự đoán chính xác đỉnh đang cho thấy đỉnh có thể gần kề.

bitcoin

Tỷ lệ NVT hàng ngày báo hiệu đỉnh | Nguồn: TradingView

Tín hiệu NVT (tỷ lệ giá trị mạng so với giao dịch) xuất hiện khi Bitcoin được định giá quá cao so với tổng giá trị được giao dịch trên mạng. Trong quá khứ, khi tín hiệu này chuyển sang màu đỏ, nó cho biết đỉnh đang ở gần.

Tín hiệu từng được kích hoạt khi Bitcoin đạt đỉnh 20,000 đô la và một lần khác vào cuối năm 2018 trước khi lao dốc xuống mức thấp nhất của thị trường. Các chuyển động của chỉ báo trong giai đoạn đó gần giống với các dao động hiện tại trên tín hiệu NVT.

Nếu chỉ báo này là chính xác và hành động giá lặp lại như cuối năm 2018, sự cố lớn có thể xảy ra. Nhưng có một điểm bất thường trên tín hiệu NVT là nhiều khả năng còn xung lực lớn trước khi BTC nguội đi một thời gian nữa.

bitcoin

Theo NVT, Bitcoin sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2019, ngay sau khi breakout trên 4,000 đô la. Lúc đó, NVT sáng lên màu đỏ, giống như bây giờ.

Nhưng những gì xảy ra tiếp theo là 2 tháng hành động giá parabol mạnh mẽ. Điều thú vị là chuyển động của chỉ báo NVT cũng xuất hiện khớp với các đỉnh và đáy của tín hiệu NVT trước đó.

bitcoin

Fractal tăng giá parabol của NVT hàng ngày đặt mục tiêu 30,000 đô la | Nguồn: TradingView

Đáng chú ý hơn nữa, hành động giá hiện tại gần như hoàn toàn giống với giai đoạn hợp nhất ngay trước khi bùng nổ qua 10,000 đô la và đặt mức cao nhất năm 2019 tại 14,000 đô la.

Khi NVT phát tín hiệu lần đầu tiên, đỉnh đã không xảy ra và bất kỳ nhà đầu tư nào hành động dựa trên tín hiệu đều bỏ lỡ gần 10,000 đô la lợi nhuận.

Nếu động thái bốc đồng tương tự xảy ra một lần nữa, giá Bitcoin có thể giao dịch cao tới 30,000 đô la trước khi xu hướng giảm kéo dài khác xác nhận kháng cự trong quá khứ là hỗ trợ.

Rõ ràng, Bitcoin đang ở ngã ba đường và ngay cả một số chỉ số đáng tin cậy nhất trong ngành cũng đang gây bối rối và gửi đi các tín hiệu trái chiều.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.