Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chỉ số thợ đào xác nhận sức mạnh cho thị trường

0

Xem xét các chỉ báo on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Hash ribbon và Difficulty ribbon compression, để xác định sức khỏe của thị trường từ góc độ của thợ đào.

Các đường MA của Hash Ribbon đã tạo ra một dấu hiệu tăng giá, có khả năng cho thấy rằng thời kỳ thua lỗ của thợ đào đã kết thúc. Difficulty ribbon compression đã tăng lên trên 0,05, xác nhận thêm cho khả năng này.

Hash ribbon

Tỷ lệ băm đo lường sức mạnh tính toán được đóng góp vào mạng bởi các thợ đào BTC. Để khai thác một block, các máy khai thác phải giải quyết các phép tính phức tạp. Tỷ lệ băm càng cao, số lượng các phép tính như vậy được thực hiện mỗi giây càng lớn.

Hash ribbon sử dụng tỷ lệ băm để xác định xem các thợ đào có đang đầu hàng hay không. Đây là giai đoạn mà chi phí khai thác cao hơn phần thưởng. Trong biểu đồ bên dưới, chúng được biểu thị bằng màu đỏ nhạt và đỏ đậm.

Về mặt lịch sử, những giai đoạn đầu hàng này thường được kết hợp với đáy cục bộ hoặc đáy tuyệt đối của Bitcoin.

on-chain-bitcoin-tho-dao

Nguồn: Glassnode

Chỉ báo sử dụng MA 30-60 ngày cho tỷ lệ băm, để xác định khi nào các giai đoạn đầu hàng này kết thúc.

Một dấu hiệu tăng giá diễn ra vào ngày 9 tháng 8, khi chỉ báo chuyển từ màu đỏ nhạt sang màu đỏ đậm hơn.

on-chain-bitcoin-tho-dao

Nguồn: Glassnode

Difficulty ribbon compression của Bitcoin

Difficulty ribbon là một chỉ báo tạo ra một dải đường trung bình động (MA) về độ khó khai thác Bitcoin. Số liệu này là số lượng băm ước tính để khai thác một block.

Nó được điều chỉnh sau mỗi 2016 block, có nghĩa là cứ hai tuần một lần.

Do đó, độ khó làm chậm tốc độ băm trước hai tuần, vì cái sau được tính hàng ngày.

Difficulty ribbon compression sử dụng độ lệch chuẩn được chuẩn hóa để định lượng các giá trị do difficulty ribbon cung cấp. Các giá trị thấp (từ 0,01 đến 0,05) trong lịch sử là thời kỳ đại diện cho đáy của Bitcoin.

on-chain-bitcoin-tho-dao

Nguồn: Glassnode

Chỉ số này đã tăng cao hơn kể từ đầu tháng 7 và đạt mức cao 0,167 vào ngày 28 tháng 7. Mặc dù đã giảm kể từ đó, nhưng nó vẫn nằm trên ngưỡng 0,05.

on-chain-bitcoin-tho-dao

Nguồn: Glassnode 

Kết luận

Phân tích on-chain hôm nay cho thấy rằng Bitcoin có thể đã chạm đáy và có thể tiếp tục tăng cao hơn trong thời gian tới.

Điều này được thể hiện qua việc kết thúc giai đoạn thua lỗ của thợ đào, nơi từng đánh dấu đáy cục bộ hoặc đáy tuyệt đối cho Bitcoin và việc chỉ báo Difficulty ribbon compression bật lên từ vùng tạo đáy (0,01 đến 0,05) của Bitcoin.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X