Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chia Network huy động thành công 61 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series D, định giá 500 triệu đô la và hướng tới IPO

0

Chia Network, một nền tảng blokchain dựa trên thuật toán “Proof of Space and Time” được tạo ra bởi người sáng lập BitTorrent, Bram Cohen, đã huy động được 61 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series D, tờ Bloomberg đưa tin.

Nhà sáng lập Chia Network, Bram Cohen

Những gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) và Richmond Global Ventures dẫn đầu vòng gọi vốn với định giá 500 triệu đô la, cao hơn gấp đôi so với mức định giá trước đó của công ty. Các quỹ đầu tư còn lại bao gồm Breyer Capital, Slow Ventures, True Ventures, Cygni Capital, Naval Ravikant, Collab + Currency và DHVC.

Gene Hoffman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Chia cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi muốn làm cho tiền kỹ thuật số dễ sử dụng hơn tiền mặt”. Ông gọi nguồn vốn mới là “nhiên liệu tên lửa” để tuyển dụng và thúc đẩy tham vọng của công ty trở thành một hệ thống giao dịch và thanh toán được sử dụng bởi các chính phủ, ngân hàng và các tổ chức khác.

Hoffman cho biết công ty đang tìm cách phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng theo kiểu truyền thống ngay trong năm nay thông qua một công ty mua lại đặc biệt (hình thức SPAC). “Mục tiêu của chúng tôi luôn là IPO thật nhanh vì điều đó sẽ làm rõ đáng kể môi trường pháp lý của chúng tôi và cho phép khách hàng sử dụng tiền tệ để phòng ngừa sự biến động của thị trường chứng khoán, điều này khác với các đồng tiền khác”.

Chia tự gọi mình là thân thiện với môi trường, nói rằng hoạt động của họ ít tiêu tốn năng lượng hơn so với khai thác truyền thống. Công ty hiện là blockchain liên quan đến lưu trữ lớn nhất, gần gấp đôi Filecoin, Hoffman cho biết.

Đối tác quản lý của Richmond Global Ventures, David Frazee cho biết đồng Chia Coin có thể kiểm tra, an toàn và tuân thủ quy định, khiến nó trở nên thân thiện với người dùng đối với các cơ quan quản lý tiền tệ và các công ty đa quốc gia.

Ông nói: “Chia sẽ giống như Bitcoin nếu nó được thiết kế với kiến thức từ 13 năm trước”. Frazee sẽ tham gia hội đồng quản trị của Chia và cũng đã đầu tư cá nhân vào công ty vào năm 2018.

Lữ Bố

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.