Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chiến lược tiết kiệm giúp người trẻ đủ tiền tự khởi nghiệp

0

Business Insider đã tiến hành trao đổi với 4 doanh nhân dưới 40 tuổi để họ chia sẻ chiến lược thay đổi lối sống giúp tiết kiệm đủ để khởi nghiệp từ đầu.

Khi nghĩ về việc xây dựng một doanh nghiệp hoặc thành lập một công ty, hầu hết mọi người đều cho rằng sẽ cần rất nhiều nguồn lực và kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người trẻ có khả năng xây dựng doanh nghiệp của họ từ con số không. Có một điểm chung giữa họ là họ đều học cách quản lý bản thân và tiền bạc trước khi có thể quản lý thành công công việc kinh doanh khởi nghiệp của mình.

Bốn nhà khởi nghiệp trẻ tuổi người Mỹ đã chia sẻ với Insider về những thay đổi chiến lược trong lối sống, giúp họ tiết kiệm đủ tiền để xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình.

Chiến lược tiết kiệm thông minh để khởi nghiệp

1. Sử dụng tiền theo kế hoạch ngân sách và đặt ra các mục tiêu rõ ràng

Doanh nhân trẻ Shereen Campbell cho biết cô chỉ có 3.400 USD từ tiền hoàn thuế để sử dụng khi cô bắt đầu kinh doanh trực tuyến với cửa hàng My Little Magic Shop. Cô ấy biết rằng mình phải thông minh khi đầu tư từng đồng, vì vậy cô luôn tuân thủ kế hoạch ngân sách trong việc phân biệt và sắp xếp chi phí cá nhân, hóa đơn, tiết kiệm, thanh toán nợ, trả lương và các chi phí khác. Việc tách chi phí cá nhân khỏi chi phí kinh doanh là một cách khách quan nhưng hiệu quả để quản lý tiền bạc.

Bên cạnh kế hoạch ngân sách để khởi nghiệp, Campbell cũng có một loại bảng tính khác để mở rộng kinh doanh. Cô đặt và theo dõi doanh thu, lưu lượng truy cập và mục tiêu bán hàng, đồng thời cập nhật bảng tính thường xuyên để đảm bảo mình đang tiến bộ.

Chiến lược tiết kiệm giúp người trẻ đủ tiền tự khởi nghiệp - Ảnh 1.

Những doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công nhờ biết cách tiết kiệm, quản lý tài chính. (Nguồn: Business Insider)

“Nếu bạn không có ước mơ, bạn không thể biến ước mơ thành hiện thực. Mục tiêu cũng vậy, nếu bạn không có mục tiêu cho công việc kinh doanh của mình thì làm sao bạn biết được mình đang thực sự siêng năng như thế nào? Việc tạo và duy trì hai bảng tính này thực sự đã giúp tôi luôn tập trung, kỷ luật và chiến lược”, Campbell nói với Insider.

2. Phát triển bản thân là chiến lược khởi nghiệp hiệu quả

Trong khi đó, một nhà khởi nghiệp trẻ tuổi khác là Grant Mitterlehner lại đầu tư nhiều vào phát triển bản thân. Mitterlehner biết rằng nếu anh muốn đạt đến một tầm cao mới trong công việc kinh doanh của mình, trước tiên anh cần phải phát triển bản thân.

Sau khi bỏ học đại học, anh từng phải sống dựa vào mẹ vì chẳng có thu nhập hay bất kỳ khoản tiết kiệm nào. Mặc dù vậy, ngay cả ở thời điểm đó, anh vẫn biết rằng một ngày nào đó anh sẽ sở hữu doanh nghiệp của riêng mình. Hiện tại, anh là người sáng lập MittGroup, một công ty năng lượng tái tạo được Tạp chí Kinh doanh Houston vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ trong năm 2020.

Mitterlehner bắt đầu cuộc hành trình của mình với sự hiểu biết rằng mỗi ngày sẽ là một trải nghiệm học hỏi, phát triển và rằng anh cần phải phát triển bản thân trước khi có thể khởi nghiệp thành công. Vì vậy, anh ấy bắt đầu đọc nhiều sách và nghe podcast. Càng tìm hiểu nhiều về các doanh nhân thành công khác, anh càng nhận ra tầm quan trọng của việc tuân thủ kỷ luật với tiền bạc cũng như sự phát triển cá nhân.

Mitterlehner nói: “Nếu bạn không thể quản lý tài chính cá nhân của mình, bạn chắc chắn không thể quản lý tài chính của một doanh nghiệp khởi nghiệp”. Giờ đây, anh vẫn dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để học các kỹ năng mới và thói quen hoàn thiện bản thân.

3. Lao vào kiếm tiền trước khi nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh

Steve Chen là một giáo viên trung học dạy Toán trước khi nghỉ việc ở tuổi 33 sau khi độc lập về tài chính. Sau đó, anh bắt đầu dự án Call To Leap – một chương trình khởi nghiệp hướng dẫn những người khác cách đầu tư.

Khi bắt đầu đi làm và nhen nhóm ý tưởng khởi nghiệp, tiền lương giáo viên không giúp Chen có đủ để đầu tư hay thuê mướn bất kỳ sự trợ giúp nào. Anh biết bản thân mình muốn chuyển sang khởi nghiệp nhưng rõ ràng, anh cần nhiều tiền hơn thế. Vì vậy, Chen bắt đầu lao vào kiếm tiền để sẵn sàng cho kế hoạch của mình.

Với kỹ năng sư phạm sẵn có, anh bắt đầu đi dạy thêm ngoài công việc chính. Thời gian đầu, anh kiếm thêm được từ khoảng 1.000 đến 2.000 USD mỗi tháng. Thu nhập tăng thêm đó cho phép anh ấy đầu tư nhiều hơn và cuối cùng bỏ công việc toàn thời gian của mình để theo đuổi tinh thần kinh doanh, và ngày nay, công việc gia sư của anh mang lại 8.000 USD hàng tháng. Cùng với các hoạt động kinh doanh khác, thu nhập hàng tháng của Chen thường vào khoảng 28.000 USD.

4. Sống giản dị trong khi thúc đẩy kinh doanh

Jeremy Schneider đã từ một cậu sinh viên thất nghiệp trở thành doanh nhân sau khi từ chối lời mời làm việc của Microsoft để thành lập công ty khởi nghiệp của riêng mình là Rentlinx – trang web quảng cáo cho thuê bất động sản. 12 năm sau, vào năm 2015, anh ấy bán công ty của mình ra đi với khoảng 2 triệu USD trong túi ở tuổi 34, và sau đó nghỉ hưu hoàn toàn ở tuổi 36. Chìa khóa thành công của Schneider là học cách sống giản dị khi xây dựng công ty trong giai đoạn đầu.

Anh phải điều chỉnh ngân sách cực kỳ eo hẹp, nghĩa là phải thuê nhà chung với bạn, lái một chiếc xe cũ và dành ra số tiền nhất định để mua hàng tạp hóa mỗi tháng. Ngay cả khi công ty khởi nghiệp có lãi, Schneider vẫn giữ ngân sách eo hẹp cho mình và tự trả mình mức lương tối thiểu hàng năm.

“Vào ngày tôi bán công ty của mình, tôi đang lái chiếc Ford Explorer ’99 mà tôi đã trả 3.000 USD tiền mặt. Ở San Diego, tôi có một người bạn cùng phòng và tiền thuê nhà của chúng tôi là 1.400 USD cho cả 2 người”, Schneider nói.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.