Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chính phủ Thụy Điển đấu giá tiền điện tử một lần nữa

0

0

Cơ quan Thực thi Kronofogden của Thụy Điển một lần nữa bán đấu giá tiền điện tử, được phân bổ để bán công khai. Đây là lần thứ hai cơ quan chính phủ tiến hành loại hình này, đã bắt đầu vào thứ 6, ngày 11/10.

chinh-phu-thuy-dien-dau-gia-tien-dien-tu-mot-lan-nua

Bán BTC trị giá 37.000 đô la cho công chúng<

Văn phòng của Bailiff Thụy Điển được biết đến là tổ chức thu nợ của chính phủ cung cấp cho người mua tiềm năng cơ hội để có được 4,59 BTC trị giá khoảng 370.000 krona Thụy Điển, tương đương khoảng 37.700 đô la Mỹ, theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Như vậy, mỗi BTC có giá khoảng 8.200 đô la, trong khi BTC hiện đang giao dịch với giá 8.441 tại thời điểm viết bài.

Kronofogden lần đầu tiên bán đấu giá Bitcoin trong custody khoảng 2 năm trước, giá thầu cao nhất là 43.000 krona Thụy Điển, cao hơn giá trị thị trường của BTC lúc đó là 27.600 krona. Đợt bán đấu giá nhận được đông đảo sự quan tâm.

“Nhiều người hỏi tại sao chúng tôi bán đấu giá tiền điện tử và tại sao chúng tôi không giao dịch nó? Câu trả lời là không có cơ sở hạ tầng nào đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi chọn nền tảng theo tiêu chí đảm bảo chất lượng để không bị mất tiền”, đại diện Cơ quan Thực thi Thụy Điển Julian Paulson giải thích trong một thông cáo báo chí.

Có nhiều lựa chọn nền tảng cho phép người dùng mua tiền điện tử an toàn và bảo mật. Nhưng các cuộc đấu giá được thực hiện bởi tổ chức chính phủ cũng cung cấp cho người mua bằng chứng không thể phủ nhận về nguồn gốc của tiền. Trong trường hợp không có các quy định toàn diện tại nhiều khu vực pháp lý, việc mua tiền điện tử từ nhà nước là một lựa chọn an toàn vì tính hợp pháp của giao dịch không thể bị các cơ quan chức năng nghi ngờ.

Tiền điện tử bị tịch thu từ các con nợ<

Kronofogden của Thụy Điển, hay tên đầy đủ là Kronofogdemyndigheten, chịu trách nhiệm thu nợ, kê biên và trục xuất ở quốc gia Bắc Âu. Đây là cơ quan chính phủ duy nhất được phép rút tiền từ tài khoản ngân hàng và thu giữ tài sản của các con nợ. “Càng nhiều người sử dụng Bitcoin thì càng có khả năng con nợ sở hữu tiền”, thông báo ghi nhận.

“Tài sản có thể được tìm thấy không chỉ trên đường đi và trong phòng khách, mà còn trên internet. Ngày nay, chúng tôi đang tìm kiếm tài sản trong máy tính và ổ cứng cũng như trong điện thoại và dịch vụ web”, Johannes Paulson giải thích. Ông nhấn mạnh hoạt động tịch thu tài sản lần này được hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Thụy Điển. Tiền fiat từ cuộc đấu giá sẽ trả hết cho các khoản nợ của chủ sở hữu.

Mặc dù Kronofogden ‘chạm chán’ tiền điện tử ngày càng thường xuyên hơn nhưng Crown Bailiff Authority thừa nhận họ gặp khó khăn khi cố gắng xâm nhập vào ví tiền mã hóa lưu trữ coin kỹ thuật số. Để đạt được điều đó, cơ quan phải nhờ đến sự giúp đỡ của Cảnh sát và Cơ quan Thuế Thụy Điển.

Khi Kronofogden nghi ngờ con nợ sở hữu tiền điện tử, họ sẽ hoạt động tích cực để tìm kiếm, đánh giá và sau đó bán các tài sản kỹ thuật số để bồi thường cho chủ nợ. Nếu tiền bán nhiều hơn số nợ thì số dư sẽ được trả về cho con nợ. Kronofogden có nghĩa vụ phải đặt mục tiêu mức giá cao nhất có thể cho tài sản mà họ bán.

Minh Anh

TUVANTIENAO.COM | News.bitcoin

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.