Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chính quyền Nga đang cân nhắc việc trừng phạt người mua Bitcoin lên tới 7.000 đô la hoặc bỏ tù

0

Theo thông báo được xuất bản bên AZCoin News, Bộ Phát triển Kinh tế Nga đang chuyển sang hình sự hóa các giao dịch Bitcoin bằng cách đề xuất luật mới kiểm soát các loại tiền kỹ thuật số.

Chính quyền Nga đang cân nhắc việc trừng phạt người mua Bitcoin lên tới 7.000 đô la hoặc phạt tù

Nga cập nhật dự thảo luật về tiền tệ kỹ thuật số<

Nga đã đưa ra hình phạt lên tới 2 triệu rúp và 7 năm tù vì tội sử dụng trái phép tài sản kỹ thuật số và tiền tệ. Một số người nói rằng số tiền luật đề xuất đến một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử.

Các sửa đổi đã đề xuất 50.000 rúp (khoảng 706 đô la) đến 500.000 rúp (7.060 đô la) cho bất kỳ cá nhân nào và phạt tới 2 triệu rúp (28.240 đô la) đối với các pháp nhân để tổ chức lưu thông bất hợp pháp tiền tệ kỹ thuật số hoặc liên quan đến việc phát hành Tài sản kỹ thuật số. Vi phạm các chỉ tiêu thanh toán, các cá nhân sẽ bị phạt từ 20.000 rúp (gần 282 đô la) đến 200.000 rúp (2.820 đô la) và đối với các pháp nhân khoản tiền phạt này là từ 100.000 (1.412 đô la) rúp đến 1 triệu rúp (14.120 đô la).

Bên cạnh các khoản tiền phạt lớn, chính phủ Nga cũng có thể khiến các bên liên quan bị phạt tù tới 7 năm, tùy thuộc vào số lượng tiền kỹ thuật số có liên quan và thiệt hại cho hệ thống tài chính của quốc gia.

Luật đề xuất chủ yếu chạm vào trách nhiệm hành chính và hình sự đối với việc vi phạm các quy tắc liên quan đến giao dịch Bitcoin hoặc tiền điện tử. Mặc dù việc phân loại tiền kỹ thuật số ở Nga không chính xác rõ ràng, nhiều tổ chức coi chúng là tài sản.

Đề xuất mới nhất cũng làm rõ chúng là tài sản và đề xuất cấm đối với việc ban hành và lưu hành trong lãnh thổ Nga. Nếu được thi hành theo luật, điều này sẽ cấm mọi cá nhân hoặc tổ chức thực hiện bất kỳ hoạt động nào bằng các loại tiền kỹ thuật số. Nó sẽ bao gồm thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc giao dịch tiền kỹ thuật số.

Trong tất cả các trường hợp, các loại tiền điện tử có liên quan sẽ bị chính quyền tịch thu. Cách duy nhất công dân hoặc thực thể Nga có thể nắm giữ tiền điện tử là bằng cách tuyên bố nó với chính quyền.

Điều này xuất hiện khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Binance đang xâm nhập thị trường Nga, kêu gọi lập trường tiến bộ của các nhà lãnh đạo đất nước đối với tiền điện tử.

Yuri Pripachkin, người đứng đầu Hiệp hội tiền điện tử và blockchain (RACIB) của Nga, tuyên bố:

Nếu luật được thông qua, điều đó có nghĩa là lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử ở Nga. Hơn nữa, nó sẽ thúc đẩy các công ty tiền điện tử có trụ sở ở Nga đến các nước thuộc Liên Xô cũ khác, như Ukraine, Belarus và các nước khác.

Đầu tuần này, Alexey Guznov, giám đốc bộ phận pháp lý của Ngân hàng Nga, nói với hãng tin Interfax rằng việc hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử đi kèm với những vấn đề quan trọng như ổn định tài chính, phòng chống rửa tiền và bảo vệ người tiêu dùng.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.