Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chính quyền Trung Quốc cảnh báo Libra của Facebook có thể tiếp tay cho việc chuyển tiền xuyên biên giới bất hợp pháp

0

Libra của Facebook phải tuân thủ các quy định ngoại hối quốc tế hoặc “nên bị cấm”, một cơ quan quản lý cấp cao của Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai.

Sun Tianqi, kế toán trưởng của Cơ quan Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE) đã đưa ra bình luận trong bài diễn văn Hội nghị Thượng đỉnh Bund tại Thượng Hải, theo báo cáo của Reuters.

Sun kêu gọi các chính phủ thị trường mới nổi xem xét về việc hạn chế sự tiến bộ của Libra, đặc biệt là dự án stablecoin sẽ đe dọa sự kiểm soát vốn của nhà nước hoặc cho phép chuyển tiền bất hợp pháp.

“Công nghệ tài chính có thể thúc đẩy mở cửa, đổi mới và phát triển thị trường tài chính của một quốc gia, nhưng nó cũng có thể mang lại nhiều hoạt động tài chính xuyên biên giới bất hợp pháp. Đây sẽ là một vấn đề đáng quan tâm đối với tất cả các quốc gia, đặc biệt là các thị trường mới nổi”, Sun khẳng định.

Mối quan tâm của Sun là việc một loại tiền kỹ thuật số nước ngoài thay thế đồng nhân dân tệ trong các giao dịch trong nước, điều này sẽ hạn chế khả năng thực thi kiểm soát vốn và quản lý ngoại hối của nhà nước. Hiện tại, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang gây áp lực giảm giá đối với đồng nhân dân tệ, làm suy yếu nó so với các loại tiền tệ lớn khác để thúc đẩy xuất khẩu.

Các bình luận này phù hợp với tuyên bố công khai từ các cơ quan pháp lý khác của Trung Quốc về sáng kiến ​​gây tranh cãi của Facebook.

Vào tháng 7, cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên cho biết Libra là mối đe dọa đối với các hệ thống thanh toán và tiền tệ quốc gia. Wang Xin, người đứng đầu văn phòng nghiên cứu tại PBoC, cho biết sự đầu cơ của Facebook đã thúc đẩy sự phát triển “đồng nhân dân tệ kỹ thuật số” của Trung Quốc, ban đầu được đề xuất vào năm 2014.

Vào thứ Sáu, Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc sẽ “nắm bắt cơ hội” được tạo ra bởi blockchain. Một danh sách đăng ký gần đây được công bố bởi Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc, cho thấy sự phát triển của các ứng dụng blockchain ở Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, với hơn 500 dự án doanh nghiệp đang được tiến hành.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Coindesk

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.