Chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 90,425 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD có xu hướng tăng so với yen Nhật, nhưng giảm so với đồng euro và bảng Anh.

Tỷ giá USD hôm nay 15/2: Chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ít biến động

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 90,425 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,2121. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,19% lên 1,3870.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,11% lên 105,05.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ một loạt các dữ liệu kinh tế tại Mỹ.

Trong nửa đầu tuần, doanh số bán lẻ tháng 1 và số liệu sản xuất công nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ là trọng tâm, trong đó doanh số bán lẻ được kì vọng sẽ là động lực chính chi phối thị trường tiền tệ.

Tiếp đó, giới đầu tư sẽ chuyển hướng quan tâm sang báo cáo PMI sản xuất phát hành bởi Cục dự trự Liên bang Philadelphia (Philly Fed) và dữ liệu về số lượng đơn thất nghiệp hàng tuần.

Vào cuối tuần, các con số PMI của khu vực tư nhân sẽ được công bố với dự đoán PMI ngành dịch vụ có thể gây tác động lớn nhất trong ngày đến đồng bạc xanh.

Bên cạnh đó, các số liệu thống kê khác bao gồm lạm phát bán buôn, dữ liệu lĩnh vực nhà ở cùng với số liệu Sản xuất của NY Empire State cũng sẽ được đưa ra. Tuy nhiên, những báo cáo này được nhận định sẽ ít có ảnh hưởng đến thị trường.

Về mặt chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) cũng sẽ được phát hành vào thứ Tư (17/2). Giới giao dịch kì vọng các chính sách của Ủy ban sẽ phù hợp với những phát biểu gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell về triển vọng kinh tế.

Liên quan đến yếu tố địa chính trị, chính sách đối ngoại của Mỹ đang là lĩnh vực trọng tâm. Ngoài ra, nhu cầu về gói cứu trợ COVID-19 ngày càng trở nên cấp thiết hơn khi tình hình thị trường lao động suy yếu kéo dài. 

Với việc các thị trường chờ đợi khoản chi 1,9 tỉ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất, dự báo tăng trưởng kinh tế đang được điều chỉnh tăng lên.

Trong khi đó, tỉ lệ tiêm chủng và nguồn cung vắc-xin COVID-19 tiếp tục là những tin tức quan trọng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Xu hướng tăng về tỉ lệ tiêm chủng và xu hướng giảm về tỉ lệ lây nhiễm dịch bệnh sẽ hỗ trợ các tài sản rủi ro hơn trong tuần này.

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM