Chốt lời? Dòng vốn tiền điện tử của các tổ chức giảm 97% trong ba tuần

Dòng vốn vào các quỹ tiền điện tử và các sản phẩm đầu tư đã giảm mạnh trong tuần đầu tiên của tháng 1 sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tháng 12.

Theo báo cáo Dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số (Digital Asset Fund Flows) ngày 11 tháng 1 của nhà quản lý quỹ tiền điện tử CoinShares, tuần giao dịch đầu tiên của năm 2021 chỉ có 29 triệu đô la chảy vào các sản phẩm tiền điện tử tổ chức. Đó là mức giảm hơn 97% so với 1,09 tỷ đô la được đầu tư trong tuần trước Giáng sinh. Khối lượng có thể đã giảm do các trader nghỉ lễ năm mới.

Tuy nhiên, công ty cũng lưu ý rằng dòng tiền tăng vọt của tháng 12 đã được theo sau bởi “bằng chứng về khả năng chốt lời” gần đây, với nhiều sản phẩm đầu tư tiền điện tử ghi lại dòng tiền ra hàng tuần vào đầu tháng 1.

Tính đến ngày 8 tháng 1, CoinShares ước tính rằng 34,4 tỷ đô la vốn được nắm giữ trong các sản phẩm đầu tư tiền điện tử – trong đó 27,5 tỷ đô la, tương đương 80%, là trong các quỹ BTC bị khóa, trong khi 4,7 tỷ đô la, tương đương 13,5%, được đầu tư vào các sản phẩm ETH.

Báo cáo lưu ý rằng các quỹ Bitcoin gần đây cũng đã tạo ra khối lượng mạnh hơn so với trong đợt tăng giá tháng 12 năm 2017, cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tham gia của nhà đầu tư lớn hơn nhiều lần này với tài sản ròng mới ở mức 8,2 tỷ đô la Mỹ so với 534 triệu đô la Mỹ vào tháng 12 năm 2017.”

Dòng vốn chảy vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số | Nguồn: CoinShares

Với dòng vốn vào liên tục duy trì tích cực kể từ tháng 5 năm 2019, báo cáo khẳng định rằng tiền điện tử đang thấy “ngày càng được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị”. Giám đốc điều hành của CoinShares, Jean-Marie Mognetti, gần đây đã tuyên bố:

“Sự thay đổi tường thuật xung quanh Bitcoin trong sáu tháng qua là rất sâu sắc. Các nhà đầu tư từng coi việc phân bổ vào Bitcoin là một rủi ro. Bây giờ sẽ là một rủi ro nếu không phân bổ vào Bitcoin.”

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM