Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chrysalis 2.0 của IOTA đã sẵn sàng, đây là tất cả những gì bạn cần biết

0

IOTA đã sẵn sàng cho một cột mốc quan trọng với sự ra mắt của Chrysalis giai đoạn 2, giai đoạn cuối cùng của IOTA 1.5. Mạng lưới cầu nối giữa IOTA và sự kiện Coordicide sẽ dẫn đến sự phi tập trung hoàn toàn, Chrysalis 2.0 sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 4 năm 2021.

Sau ngày này, mạng chính hiện tại của IOTA sẽ trở thành “mạng chính kế thừa” (legacy mainnet). Theo một bài đăng chính thức của IOTA Foundation, cơ sở hạ tầng sẽ thay thế mạng chính hiện tại đã có sẵn. Tổ chức cho biết:

“Với Chrysalis ở gần góc, team đang đi sâu vào các mảnh ghép cuối cùng để làm cho mọi thứ suôn sẻ nhất có thể vào cả ngày 21 tháng 4 và ngày 28 tháng 4. Các thử nghiệm đang được chạy trên nhiều cơ sở hạ tầng để kiểm tra tất cả các kịch bản”.

Phân loại giai đoạn 2 của Chrysalis là “sự khởi đầu mới cho giao thức IOTA”, quỹ cho biết họ đang thử nghiệm việc di chuyển trên Firefly với sự trợ giúp của những người thử nghiệm bên trong và bên ngoài. Kể từ tháng 8 năm 2020, tổ chức và các nhà phát triển IOTA đã và đang phát triển các thành phần mới cho giai đoạn 2.

Về vấn đề đó, nhóm các nhà phát triển đã phát hành một số phiên bản cho mạng thử nghiệm Pollen. Thành phần này sẽ giới thiệu mana, một hệ thống danh tiếng sẽ giúp tăng cường bảo mật IOTA.

Node phần mềm Bee đã được phát hành trong giai đoạn alpha. Các nhà phát triển có thể truy cập nó và chạy node Bee với trang tổng quan được cập nhật với hỗ trợ di chuyển Chrysalis đầy đủ.

Hai trong số các thành phần quan trọng nhất của Chrysalis 2.0 là Smart Contracts và Stronghold cũng đã được phát hành trong các phiên bản đầu tiên. Đối với Smart Contracts, các nhà phát triển đang cấu trúc lại sự tích hợp để phản ánh một số thay đổi trong Polled.

Đối với Stronghold, các nhà phát triển đã đặt thành phần dưới sự kiểm tra bên ngoài và các điểm chuẩn của nó là “sử dụng microseconds để đo lường”. Tổ chức cho biết:

“Chúng tôi đang làm việc cùng với team mật mã IF để xác định các phương pháp thực hiện multisig bằng cách sử dụng thùng giao tiếp dựa trên libp2p-noise nội bộ của Stronghold. Thật vậy, trọng tâm chính của chúng tôi bây giờ là xác minh và xác thực thùng này cùng các quy trình của nó”.

Người dùng cần phải di chuyển token IOTA

Vào thứ Tư, ngày 21 tháng 4 năm 2021, chủ sở hữu IOTA, sàn giao dịch và người giám sát có thể bắt đầu di chuyển token của họ. Quá trình này sẽ được mở cho đến khi triển khai Coordicide.

Để bắt đầu di chuyển bằng Firefly, người nắm giữ sẽ cần nhập hạt giống (seed) vào ví. Sau đó, người dùng sẽ nhận được một ký hiệu mới có địa chỉ EdDSA trên mạng Chrysalis. Địa chỉ này sẽ có token của người dùng. IOTA Foundation cho biết:

Việc nâng hạng hoàn toàn tự động thông qua ví Firefly và chủ sở hữu token được hướng dẫn bởi một giao diện đơn giản.

Token IOTA (MIOTA) đang giao dịch ở mức $ 2,4, tăng 25% trong 24h qua. Trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, MIOTA lần lượt tăng 14% và 80% giá trị.

Vi Tiểu Bảo

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.