Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chủ sở hữu bí mật của Bitcoin.org đã ‘đá bay’ người duy trì của trang web

0

Cobra, chủ sở hữu của tên miền Bitcoin.org, đã cắt đứt quan hệ với người duy trì Will Binns vì bất đồng.

Cobra nói rằng Binns đang cố gắng đòi quyền sở hữu một phần của trang web – ban đầu được thành lập bởi nhà phát minh Bitcoin Satoshi Nakamoto – trong khi anh ta chỉ là một nhà thầu. Binns cho rằng việc Cobra sa thải mình là không công bằng và hiện anh đang tìm kiếm nguồn tài trợ để chuẩn bị cho một vụ kiện.

“Tôi đã sa thải Will Binns với tư cách là người duy trì trang web, trong một cuộc trò chuyện trên Twitter, anh ta đã tuyên bố rằng anh ta xứng đáng được trao nhiều quyền lực hơn cho những đóng góp của mình với bitcoin.org”, Cobra tuyên bố.

Cobra đã chia sẻ một số ảnh chụp màn hình cuộc đối thoại của cả hai. Chúng cho thấy Binns đã liên lạc với Mozilla, công ty đứng sau trình duyệt web Firefox, cung cấp cho anh ta một khoản trợ cấp hoặc khoản đầu tư lên tới 75.000 đô la cổ phần trong công ty của anh ta.

Đáp lại, Cobra nói với Binns rằng anh ta có thể lấy tiền nhưng cả anh và công ty đều không có quyền sở hữu hoặc có cổ phần trong Bitcoin.org.

“Cần phải làm rõ rằng Mozilla đang hỗ trợ anh và công việc cá nhân của anh (một khoản trợ cấp được ưu tiên ở đây), nhưng nếu họ muốn có quyền sở hữu công ty, họ phải biết rằng công ty này không có bất kỳ quyền sở hữu nào đối với Bitcoin.org”, Cobra nói với Binns.

“Chúng tôi không muốn họ tin rằng họ có thể kiếm được 75.000 đô la và nghĩ rằng họ có quyền sở hữu đối với bitcoin.org”, Cobra cho biết thêm.

Binns tuyên bố rằng Bitcoin.org có nguy cơ bị xâm phạm<

Sau khi Binns bị sa thải, anh đã đưa ra hồ sơ chia sẻ với nền tảng GitHub để khiếu nại.

“Bitcoin.org hiện có nguy cơ bị xâm phạm. Cobra đã loại bỏ quyền truy cập của tôi, giành quyền kiểm soát trang web và các kho code đi kèm. Tôi không tin Cobra là chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất, anh ta cũng không có quyền làm những việc này mà không có lý do chính đáng”, Binns đã viết vào ngày 24 tháng 6.

Anh tuyên bố rằng Cobra đã sử dụng những tin nhắn gần đây mà anh “đã gửi trong cuộc trò chuyện thường xuyên liên quan đến công việc của tôi và việc quản lý bitcoin.org”, lấy đó làm lý do chính để loại anh ra khỏi dự án. Binns cũng cáo buộc rằng những tuyên bố của anh đã được sử dụng nhằm đánh lạc hướng dư luận trong nỗ lực xâm phạm quyền của anh.

Cobra

Cobra trực tiếp tuyên bố rằng Will Binns không có quyền sở hữu đối với Bitcoin.org. Hình ảnh: Cobra

“Tôi tin rằng anh ta đang tìm cách chuyển quyền sở hữu bất hợp pháp trang web mà không tốn công sức và đây có thể mới chỉ là sự khởi đầu”, anh cho biết thêm.

Như một biện pháp đối phó, Binns đã thỉnh cầu cộng đồng hỗ trợ anh trong việc thành lập một quỹ hợp pháp và sự giúp đỡ của các chuyên gia. Đồng thời, anh tuyên bố rằng kho bạc của trang web sẽ được đặt dưới sự kiểm soát của bên thứ ba đáng tin cậy. “Các quỹ được an toàn, nhưng trang web thì không”, Binns kết luận.

Nhà phát triển Bitcoin Core cũng đã tham gia<

Gregory Maxwell, một nhà phát triển Bitcoin Core và là cựu giám đốc công nghệ của Blockstream, đã chứng thực các tuyên bố của Cobra.

“Vị trí của bạn dường như là một phản ứng không đúng chỗ và không phù hợp với Cobra cho thấy anh ta đang cân nhắc việc không trao cho bạn quyền kiểm soát đơn phương đối với Bitcoin.org. Tôi hy vọng bạn xem xét lại cách tiếp cận của mình”, Maxwell viết.

Anh cũng nói thêm rằng trong nhiều năm – từ lâu trước khi Binns tham gia – Cobra đã giữ “quyền kiểm soát thực trên miền” và không có gì thay đổi kể từ đó.

Không phải ai cũng biết đến cái tên Cobra.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.