Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chủ tịch CFTC lý giải tại sao Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin Futures chứ không phải Bitcoin ETF

0

0

chu-tich-cftc-ly-giai-tai-sao-hoa-ly-chap-thuan-bitcoin-futures-chu-khong-phai-bitcoin-etf1

Chủ tịch CFTC lý giải tại sao Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin Futures chứ không phải Bitcoin ETF

Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) đã giải thích tại sao bitcoin futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng các Bitcoin ETF thì không. Ông cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của tiền mã hóa và cách mà chúng có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền tệ trong khoảng 2/3 quốc gia trên thế giới.

Bitcoin Futures so với Bitcoin ETFs

chu-tich-cftc-ly-giai-tai-sao-hoa-ly-chap-thuan-bitcoin-futures-chu-khong-phai-bitcoin-etf2
Chủ tịch CFTC, Chris Giancarlo

Chủ tịch CFTC, ông Chris Giancarlo đã thảo luận vào hôm thứ Hai về việc tại sao các giao dịch Bitcoin Futures lại xuất hiện trên các sàn giao dịch được quy định ở Mỹ chứ không phải các quỹ giao dịch hối đoái bitcoin (ETF). Trong khi bitcoin là một mặt hàng, các bitcoin ETF là chứng khoán thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Mỹ (SEC). Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giancarlo giải thích sự khác biệt.

“Chúng tôi là các cơ quan cũ, các quy chế của chúng tôi được viết vào những năm 1930”, ông cho biết thêm rằng hai cơ quan đang cố gắng làm việc với các đạo luật được viết khi không có sự đổi mới nào tồn tại ngày nay. Sau đó ông nói thêm rằng:

Hơn nữa, về phần SEC, việc giám sát của họ là trên thị trường hình thành vốn với trọng tâm bán lẻ lớn. Về phần chúng tôi, tại CFTC, trọng tâm của chúng tôi là trên thị trường chuyển giao rủi ro và chúng tôi luôn tập trung vào các dẫn xuất và rất nhiều trong số đó là giao dịch tổ chức. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào đầu tư tổ chức, còn họ thì tập trung vào bán lẻ.

Ông cũng chỉ ra rằng CFTC và SEC có “các định hướng khác nhau, lịch sử khác nhau, vì vậy chúng tôi đều nhìn từ những quan điểm khác nhau”.

Chiến lược Tập trung vào Quy định của CFTC

chu-tich-cftc-ly-giai-tai-sao-hoa-ly-chap-thuan-bitcoin-futures-chu-khong-phai-bitcoin-etf3

Chia sẻ về Tập trung vào Quy định trong cơ quan của mình, Giancarlo cho biết, “Chúng tôi rất tập trung vào các khía cạnh gian lận và thao túng của thị trường tiền mã hóa hiện nay.”

Sau đó, ông đề cập đến phán quyết mang tính bước ngoặt gần đây liên quan đến My Big Coin. “Tuần trước, chúng tôi vừa thắng lớn tại tòa án liên bang ở Boston, xác nhận thẩm quyền của chúng tôi để truy tố việc gian lận và thao túng trong không gian mã hóa,” ông mô tả, cho biết thêm rằng “Chúng tôi đã rất tích cực ở hoạt động này.”

Trong lúc nhấn mạnh rằng cơ quan của mình đang cân bằng giữa quy định và đổi mới, chủ tịch tuyên bố:

Chính Hoa Kỳ đã tiến triển với các bitcoin phái sinh đầu tiên, với giao dịch bitcoin futures trên CME cũng như các tùy chọn bitcoin và thanh toán bù trừ bitcoin – chúng ta đang đi trước thế giới trong đó. Không hề có nghi ngờ gì khi mà nước Mỹ đang dẫn đầu trong một số lĩnh vực.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng có những lĩnh vực đổi mới khác mà ông tin rằng Hoa Kỳ nên “tận dụng một cách tiếp cận thận trọng và thông minh hơn, giống như Quốc hội Mỹ đã làm từ 20 năm trước, trong những ngày đầu tiên của Internet .”

Chủ tịch CFTC tin rằng Cryto sẽ còn ở đây lâu dài

Để đáp lại một câu hỏi về tương lai tiền mã hóa sẽ như thế nào trong hai năm nữa kể từ bây giờ, Chủ tịch trả lời:
“Cá nhân tôi nghĩ rằng tiền mã hóa sẽ còn ở đây lâu dài.”

chu-tich-cftc-ly-giai-tai-sao-hoa-ly-chap-thuan-bitcoin-futures-chu-khong-phai-bitcoin-etf4

Trong khi thừa nhận rằng “có một tương lai cho chúng [các đồng tiền mã hóa]”, ông nói, “Tôi không chắc rằng chúng sẽ cạnh tranh với đồng đô la hay các loại tiền tệ khác, nhưng có cả một phần của thế giới thực sự đang “thèm khát” các đồng tiền chức năng mà họ không thể tìm thấy trong tiền tệ quốc gia của họ.”

Đối với khoảng thời gian khoảng mười năm, Giancarlo lưu ý rằng “có 140 quốc gia trên thế giới, và mỗi quốc gia đều có một loại tiền tệ riêng. Có lẽ hai phần ba trong số chúng không đáng chất liệu polymer mà chúng được in lên. Có những thành phần trên thế giới dựa vào các loại tiền tệ cứng. Bitcoin có thể giải quyết một số vấn đề trên, dù là bitcoin hay đồng tiền mã hóa khác.”

Xem thêm: Chủ tịch Ủy Ban Giao Dịch Hàng Hóa Kỳ Hạn: Bitcoin “Giống như Vàng” nhưng không lý tưởng để trở thành phương tiện trao đổi

Theo TapchiBitcoin/news.bitcoin

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.