Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chủ tịch SEC: Không phải tất cả các ICO đều là gian lận

0

0

Jay Clayton, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán, cho biết trái với suy nghĩ của hầu hết mọi người, SEC không tin rằng tất cả các ICO đều là gian lận.

Clayton cho biết: “Chắc chắn không” khi được hỏi nếu những cuộc kiểm tra gay gắt gần đây của SEC về ICO đã dẫn đến trường hợp như vậy. Clayton đã khẳng định như thế trong bài phát biểu về “Cryptocurrency và ICO” tại đại học Princeton vào ngày 5 tháng 4.

Clayton cho biết việc dập tắt gian lận trong thị trường crypto là rất quan trọng để bảo vệ người dùng. Ông cũng cho biết việc tăng cường giám sát pháp luật sẽ thực sự có lợi cho thị trường này bằng cách loại bỏ những kẻ gian lận và lừa đảo – là những “con sâu đã làm rầu nồi canh” ở thị trường này.

Và ông này giải thích thêm rằng việc loại bỏ những thành phần xấu như thế sẽ đảm bảo rằng chính phủ cuối cùng sẽ không áp dụng những điều luật cứng rắn, có thể khiến thị trường chao đảo.

“Liệu hướng đi này của SEC có tác động xấu đến công nghệ ledger ở những lĩnh vực khác không? Tôi nghĩ là nó thực sự đang có ích đấy, bởi vì những công nghệ như thế này đang bị lợi dụng cho mục đích gian lận. Và kinh nghiệm cho thấy, nếu không có biện pháp kịp thời, đằng nào thì các chính phủ cũng sẽ cố gắng triệt tiêu công nghệ này thôi”.

Ông nói thêm: “Nếu chúng ta không ngăn chặn những kẻ lừa đảo, có một nguy cơ nghiêm trọng hơn, đó là hành động điều tiết của chính phủ – và lúc đó mọi thứ sẽ rất nghiêm trọng đến mức sẽ hạn chế khả năng bảo mật mới này.”

Vào tháng 2 năm 2018, Clayton thể hiện động thái rằng cơ quan của ông sẽ điều tra cryptocurrency khi ông làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, ông nói: “Tôi tin rằng mỗi ICO tôi nhìn thấy đều khá an ninh”.

Vài tuần sau, SEC nhắm mục tiêu ICO bằng cách phát hành “hàng tá trát đòi hầu tòa” cho các công ty công nghệ crypto và các cố vấn để điều tra ICO được cấu trúc như thế nào.

ICO trị giá 32 triệu đô la bị tạm dừng vì gian lận

Vào ngày 2 tháng 4, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đã cáo buộc gian lận chống lại Sohrab Sharma và Robert Farkas, những nhà đồng sáng lập Centra Tech.

Sharma và Farkas bị buộc tội gây quỹ gian lận 32 triệu đô la bằng cách bán “chứng khoán không đăng ký” trong ICU Centra, được quảng cáo bởi nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather và nhà sản xuất âm nhạc DJ Khaled.

Trong khi đó, SEC đang xem xét hai quỹ giao dịch Bitcoin – Proshares Bitcoin ETF và Proshares Short Bitcoin ETF – để niêm yết trên NYSE Arca, sàn giao dịch hoàn toàn bằng điện tử đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Chủ tịch CBOE kêu gọi SEC cho phép ETF lên sàn

Việc xem xét của SEC xuất hiện ngay sau khi Chủ tịch CBOE, Chris Concannon, kêu gọi cơ quan này cho phép crypto ETF lên sàn.

Trong một bức thư ngày 23 tháng 3 gửi tới SEC, Concannon đã bác bỏ những lời chỉ trích rằng các đồng tiền ảo không thanh khoản và bất ổn để được xem xét như những hàng hóa thông thường khác.

Concannon viết: “Bởi vì những đặc tính tiên tiến như là một tài sản số, Bitcoin đã được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện trao đổi an toàn trên thị trường thương mại và đã tạo ra sự quan tâm đáng kể cho các nhà đầu tư”.

Concannon cũng cho biết có đủ thông tin giá cả đáng tin cậy từ thị trường kỳ hạn Bitcoin trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai CBOE và CME nhằm giảm bớt những lo ngại việc đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số này.

“Có những dữ liệu giao dịch theo thời gian thực 24 giờ mỗi ngày từ rất nhiều sàn khác nhau trên khắp thế giới, với khối lượng lên đến hàng tỷ đô la mỗi ngày”, Concannon nói. “Giữa các nguồn giá cả tiềm năng này, có rất nhiều thông tin đủ cho ETP đưa ra các phương pháp định giá tin cậy cho Bitcoin và thậm chí là các cryptocurrency khác”.

Theo tapchibitcoin/cnn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.