Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chủ tịch SEC xác nhận phân tích Ethereum không phải là chứng khoán

0

Chủ tịch SEC Jay Clayton đã chính thức xác nhận phân tích của nhân viên rằng Ethereum và các tài sản tiền điện tử phi tập trung tương tự khác không phải là chứng khoán, ngay cả khi ban đầu chúng được bán thông qua chào bán chứng khoán bất hợp pháp.

Clayton đã đưa ra ý kiến này trong một lá thư gửi đến Hạ Viện Hoa Kỳ. Ted Budd, người đã yêu cầu SEC cung cấp rõ ràng về những gì mà Giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp SEC, William Hinman, nói với cơ quan này khi ông nói rằng Ethereum không phải là một chứng khoán hoặc chỉ đơn thuần là nói lên ý kiến ​​của riêng mình.

Mặc dù Clayton không tham chiếu Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, ông đã xác nhận rằng ông đồng ý với phân tích của Hinman về những tài sản tiền điện tử nào thuộc phân loại chứng khoán.

Trong một phần quan trọng, ông viết:

“Thư của bạn cũng hỏi liệu tôi có đồng ý với một số tuyên bố liên quan đến token kỹ thuật số trong bài phát biểu tháng 6/2018 của Giám đốc Hinman không. Tôi đồng ý rằng việc phân tích xem một tài sản kỹ thuật số được cung cấp hay bán dưới dạng chứng khoán không được đặc trưng bởi một điều kiện cố định và không hoàn toàn thuộc về công cụ. Một tài sản kỹ thuật số có thể được cung cấp và bán ban đầu dưới dạng bảo đảm vì nó đáp ứng định nghĩa của hợp đồng đầu tư, nhưng chỉ định đó có thể thay đổi theo thời gian nếu tài sản kỹ thuật số sau đó được cung cấp và bán theo cách mà nó sẽ không còn đáp ứng định nghĩa đó nữa. Tôi đồng ý với giải thích của Giám đốc Hinman về cách giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể không còn đại diện cho chứng khoán nếu, chẳng hạn, người mua sẽ không còn kỳ vọng một cách hợp lý vào một người hoặc nhóm người thực hiện các nỗ lực quản lý hoặc kinh doanh thiết yếu. Trong trường hợp đó, tài sản kỹ thuật số có thể không đại diện cho hợp đồng đầu tư theo khung Howey”.

Bạn có thể đọc toàn bộ nội dung thư tại đây, lần đầu tiên được xuất bản bởi nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền điện tử Coin Center.

Annie

Theo CCN

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.