Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thực sự là nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng vọt?

0

Không có gì ngạc nhiên nếu nói hôm qua là một ngày thú vị đối với các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số. Bitcoin đã tăng hơn 40% từ mức thấp 7.300 USD lên mức cao 10.600 USD, trước khi tụt về mức thấp hơn 9.000 USD.

Vẫn chưa thể kết luận yếu tố nào đã thúc đẩy cho sự tăng giá đột biến này. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích nhấn mạnh việc tăng giá diễn ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố ông dự định biến nước này trở thành nhà lãnh đạo blockchain toàn cầu. Đây có vẻ như là “ánh sáng xanh” mang đến hy vọng cho các nhà đầu tư tiềm năng của Bitcoin và tiền kỹ thuật số.

cong-ty-blockchain-trung-quoc-tang-107-sau-thong-bao-cua-tap-can-binh

Phát ngôn của ông Tập có phải là chất xúc tác?<

Ngày hôm qua, Bitcoin đã xuất hiện một sự phấn khởi mạnh mẽ, điều chỉ được thấy ít lần trong lịch sử phát triển của nó. Điều này xuất hiện vài giờ sau khi ông Tập Cận Bình bình luận về blockchain, vì vậy không khó hiểu khi các nhà phân tích tranh cãi liệu giá tăng vọt có phải nhờ vào điều này hay không.

Một cái tên đình đám trong giới tiền kỹ thuật số là Misha Lederman ủng hộ quan điểm nói trên.

“Đây là những gì sẽ xảy ra cho Bitcoin khi Chủ tịch của quốc gia đông dân nhất và sắp trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới công khai kêu gọi tăng tốc và phát triển blockchain. Có khả năng đây sẽ là chất xúc tác chính cho bull run tiếp theo”.

Tuy nhiên, nhà kinh tế học Alex Krüger lại đưa ra một quan điểm hơi khác. Nhân vật này lưu ý rằng mối quan tâm dành cho Bitcoin đến từ những tìm kiếm tại Trung Quốc cho thấy sự gia tăng ít ỏi.

“Sự quan tâm đối với Bitcoin tại Trung Quốc hầu như không tăng mấy. Biểu đồ cho thấy mức độ tìm kiếm trên Yahoo dành cho blockchain (cột đỏ) và Bitcoin (cột xanh). Với tôi điều này đã đủ để kết luận về sự tăng giá đột biến”, Alex Krüger giải thích.

Những tin tức xoay quanh chính sách tiền kỹ thuật số tại Trung Quốc chưa hẳn là yếu tố thúc đẩy tăng giá. Một số ý kiến đặc biệt nhấn mạnh nên tìm hiểu những yếu tố kỹ thuật có thể đã thúc đẩy phong trào này.

Nhà phân tích tiền kỹ thuật số Joseph Young đã chỉ ra một trong số các yếu tố đó. Theo anh, số lượng lớn các vị trí ngắn trên BitMEX trước phong trào này (có thể khiến cho việc này bị siết ngắn) và sự tăng nhẹ khối lượng giao dịch trên Bakkt có thể là hai nguyên nhân tiềm năng.

“Giá Bitcoin đã vượt qua 10.000 USD. Chỉ có thể thốt lên ‘Wow’. Tôi phải nói rằng điều này giống như sự kết hợp từ hiệu ứng Trung Quốc + thanh lý ngắn trên BitMEX + màn thể hiện của Bakkt. Thật đáng kinh ngạc”.

Vẫn còn quá sớm để kết luận đâu là nguyên nhân chính xác. Tất cả mọi người của nền công nghiệp tiền kỹ thuật số cần phải theo dõi mọi diễn biến chặt chẽ hơn để xem sự phấn khởi dành cho Bitcoin này sẽ đưa nó đến vị trí cao hơn không hay chỉ là một sự tăng giá nhất thời.

Giá Bitcoin hôm nay| Nguồn: CoinmarketCap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Ethereumworldnews

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.