Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chưa có dấu hiệu phục hồi trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi báo cáo chỉ ra dữ liệu lạm phát hàng tháng của Mỹ cao hơn so với dự báo.

Tỷ giá USD hôm nay 14/1: Chưa có dấu hiệu phục hồi trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,05% xuống 94,850 ghi nhận lúc 06h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1458. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,06% lên 1,3713.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,05% xuống 114,11.

Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ được công bố. Theo đó, chỉ số lạm phát hàng tháng của Mỹ cao hơn so với dự báo và mức tăng lạm phát giá tiêu dùng hàng năm đạt mức như dự kiến là 7% – mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6/1982.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho rằng những dữ liệu mới này không tác động nhiều đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vốn đang mang quan điểm “diều hâu” mạnh mẽ. Với ít nhất 3 lần tăng lãi suất có thể xảy ra trong năm nay, một số nhà đầu tư dự đoán đồng bạc xanh sẽ tăng giá trong dài hạn.

Theo nhà phân tích Derek Halpenny của MUFG, các nhà đầu tư đã được báo hiệu về kế hoạch kết thúc chương trình nới lỏng định lượng, tăng lãi suất và bắt đầu thắt chặt định lượng diễn ra trong khoảng thời gian 9 tháng, do đó không có nhiều thông tin mới có khả năng thúc đẩy mạnh đồng USD vào thời điểm hiện tại

Đồng euro là tiền tệ hưởng lợi lớn từ động thái suy yếu gần đây của đồng bạc xanh, trong khi đồng bảng Anh đang tăng giá so với USD khi các nhà giao dịch cho rằng nền kinh tế Anh có thể phuc hồi sau đợt dịch do biến thể Omicron gây ra và Ngân hàng Trung ương nước này sẽ bắt đầu nâng lãi suất ngay trong tháng tới.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng trung ương New Zealand đã bắt đầu tăng lãi suất và đồng đô la New Zealand tăng 0,4% lên 0,6876 USD. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 11/2021 của đồng tiền này.

Đồng đô la Úc cũng có xu hướng hoạt động tốt khi tâm lý thị trường đang được cải thiện và đã tăng thêm 0,3% lên 0,7305 USD.

Ngoài ra, đồng đô la Canada đã tăng hơn 3,5% trong 3 tuần qua cùng với đà tăng của giá dầu khi các nhà đầu tư xem xét khả năng suy thoái kinh tế trước tình trạng lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X