Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chưa có dấu hiệu tăng giá sau một tuần suy yếu

0

Tỷ giá USD có xu hướng tăng so với đổng euro và bảng Anh, nhưng suy yếu nhẹ so với đồng yen Nhật. USD Index ghi nhận mức 91,618 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay 19/4: Chưa có dấu hiệu tăng giá sau một tuần suy yếu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Forbes

Tỷ giá USD thế giới giao dịch ở mức thấp

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,10% lên 91,618 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,13% xuống 1,1968. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,08% xuống 1,3819.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 108,72.

Theo FXEmpire, tuần này sẽ không có nhiều dữ liệu kinh tế tại Mỹ có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USD.

Sau nửa đầu tuần yên tĩnh, các số liệu về tình trạng việc làm hàng tuần của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố vào thứ Năm (22/4).

Theo các nhà phần tích, bất kỳ sự gia tăng trong số lượng người thất nghiệp đều có tác động đến tâm lý đầu tư rủi ro trên thị trường.

Thứ Sáu (23.4), số liệu PMI trong lĩnh vục tư nhân được phát hành, dự kiến sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch bức tranh rõ ràng hơn về nền kinh tế Mỹ.

Bên cạnh các dữ liệu thống kê, mối quan hệ giữa Mỹ với Trung Quốc và Nga đang là những yếu tố trọng tâm trong tuần này có khả năng gây biến động trong xu hướng của tiền tệ. Ngoài ra, các tin tức về động thái của Washington đối với Iran cũng sẽ được các nhà đầu tư quan tâm.

Tại châu Âu, số liệu lạm phát của Đức trong tháng 3 sẽ được đưa ra vào thứ Ba (20/4). Sự nhạy cảm của thị trường đối với lạm phát tăng lên sẽ khiến các số liệu này được chú ý nhiều hơn.

Tiếp đó, trọng tâm sẽ chuyển sang các báo cáo PMI khu vực tư nhân vào tháng 4 của Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Về mặt chính sách tiền tệ, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ đưa ra quyết định chính sách tiền tệ đầu tiên trong quý này vào thứ Năm (22/4) liên quan đến lãi suất, các cập nhật về chương trình mua trái phiếu và triển vọng kinh tế.

Ở một diễn biến khác, giới đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm, tiền lương và lạm phát của Anh.

Nhiều khả năng các dữ liệu về số lượng người yêu cầu trợ cấp trong tháng 3, doanh số bán lẻ và tỷ lệ lạm phát hàng năm của Anh sẽ là động lực chính ảnh hưởng đến tỷ giá USD so với đồng bảng Anh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.