Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chúng ta đang “ở trên đỉnh” của một Metaverse hỗ trợ blockchain và NFT

0

Một trong những người đàn ông quyền lực nhất trong lĩnh vực công nghệ cho rằng Metaverse – một thuật ngữ chỉ một loạt các thế giới ảo liên kết với nhau, bền vững với các nền kinh tế khép kín – đang đến rất gần.

CEO của Nvidia: Chúng ta đang ở “đỉnh cao” của một metaverse hỗ trợ blockchain và NFT

Jensen Huang – CEO của Nvidia

Một trong những trường hợp sử dụng thú vị nhất cho blockchain và NFT, những người đam mê lấy cảm hứng từ Snow Crash của Neal Stephenson từ lâu đã hy vọng về một thế giới Thực tế ảo/ Thực tế Tăng cường (VR / AR) với thị trường nội bộ được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Tuy nhiên, giờ đây, CEO Jensen Huang của Nvidia cho rằng công nghệ có thể biến điều đó thành hiện thực đang ở ngưỡng cửa của chúng ta.

Phát biểu tại hội nghị ảo Computex, Huang tin rằng “chúng ta đang ở đỉnh của Metaverse” và nói một cách hùng hồn về tiềm năng của nó, theo bản ghi của một phiên hỏi đáp với các phóng viên – đi xa hơn khi nói rằng một ngày nào đó người dùng sẽ sử dụng Metaverses để “mô phỏng tương lai”.

“Sẽ có các phiên bản AR, nơi nghệ thuật mà bạn có là nghệ thuật kỹ thuật số. Bạn sở hữu nó bằng cách sử dụng NFT. Bạn sẽ trưng bày tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp đó, có một không hai và hoàn toàn là kỹ thuật số. Bạn sẽ có kính của chúng tôi hoặc điện thoại của bạn. Bạn có thể thấy rằng nó đang ở ngay đó, được chiếu sáng hoàn hảo và nó thuộc về bạn. Chúng tôi sẽ thấy lớp phủ này, một lớp phủ Metaverse nếu bạn muốn, vào thế giới thực của chúng tôi”.

Ông lưu ý rằng, Nvidia đã sử dụng phiên bản VR của tòa nhà văn phòng mới của Nvidia để kiểm tra những lý thuyết này, một khuôn viên mà công ty đặt tên là “Voyager”. Trong số các nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới, Nvidia đã sử dụng siêu máy tính để “mô phỏng kiến ​​trúc” cho Voyager, giúp thiết kế và hiệu quả sinh thái, và cuối cùng công ty sẽ cho phép nhân viên tham gia công việc bằng cách đeo tai nghe VR từ nhà và điều khiển robot di chuyển không gian văn phòng, một kết hợp giữa VR/ nơi làm việc vật lý chung.

“Tòa nhà này hoàn toàn tồn tại trong VR. Chúng tôi thiết kế nó hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ xây dựng nó để sẽ có một cặp song sinh kỹ thuật số của tòa nhà rất vật lý này trong VR. Chúng tôi sẽ có thể mô phỏng mọi thứ, đào tạo robot của chúng tôi trong đó. Chúng tôi có thể mô phỏng cách tốt nhất để phân phối điều hòa không khí nhằm giảm năng lượng tiêu thụ. Chúng tôi có thể mô phỏng tất cả những điều đó trong bộ đôi kỹ thuật số của chúng tôi, siêu tòa nhà của chúng tôi trước khi chúng tôi triển khai bất kỳ thứ gì ở đây trong thế giới vật lý. Chúng tôi có thể sử dụng VR và AR”.

Huang không phải là CEO duy nhất đã cân nhắc đến NFT và Metaverse tính đến nay, mặc dù ông ấy chắc chắn là người lạc quan nhất. Vào tháng 1, người sáng lập Fortnite, Tim Sweeney nói rằng NFT là con đường “hợp lý” nhất để hướng tới một Metaverse đang hoạt động, nhưng hiện tại chúng vẫn là một “mớ hỗn độn đầu cơ”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.