Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Chúng ta nên sẵn sàng thực thi các vụ việc liên quan đến tiền điện tử”

0

Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler ngày hôm nay đã nhận xét rằng SEC nên sẵn sàng trước các vụ việc liên quan đến các vấn đề như tiền điện tử.

chu-tich-sec-gensler-chung-ta-nen-san-sang-thuc-thi-cac-vu-viec-lien-quan-den-tien-dien-tu

Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler

Chủ tịch SEC Gensler: Chúng ta nên sẵn sàng để thực thi các trường hợp liên quan đến tiền điện tử

Phát biểu tại Hội nghị thường niên Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) năm 2021, Gensler nói với những người tham dự hội nghị như sau:

“Khi chúng tôi nghĩ về việc thực thi, đối với tôi, ý tưởng khá đơn giản: Chúng tôi cần các quy tắc và một cơ quan quản lý luôn bắt kịp để bảo vệ các nhà đầu tư hàng ngày và đạt được … sứ mệnh của chúng tôi.”

Tuy nhiên, Gensler, cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, người đã tiếp quản SEC vào tháng 4, hiểu rằng các quy tắc vẫn chưa được thiết lập vững chắc.

Vào ngày 6 tháng 5, anh ấy gợi ý rằng một khuôn khổ quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử do CFTC hoặc SEC đưa ra sẽ là một lợi ích cho niềm tin và sự bảo vệ của người dùng.

Ông nhấn mạnh:

“Hiện tại, không có cơ quan quản lý thị trường nào xung quanh các sàn giao dịch tiền điện tử này và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ nào đối với việc gian lận hoặc thao túng.”

Nhận xét của Gensler được đưa ra khi thị trường tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin đã hạ nhiệt từ đỉnh cao chóng mặt của chúng. Sau khi giảm về mức kỷ lục, thị trường tiền điện tử cũng thiệt hại tới 30% vào thứ Tư trước khi hồi phục một số khoản lỗ của họ vào ngày hôm nay. Ngay cả các coin như Shiba Inu, không được giao dịch trên các sàn giao dịch được cấp phép như Coinbase hoặc Gemini, trong tháng qua đã tích lũy được nhiều giá trị vốn hóa thị trường, do được phép hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung cho phép bất kỳ ai niêm yết bất kỳ token nào.

Đồng nghiệp của Gensler, Ủy viên SEC Hester Peirce, đã đưa ra một đề xuất bến cảng an toàn cho các dự án. Họ sẽ cung cấp cho các start-up chuyên phát hành token khoảng thời gian ba năm trước khi đăng ký chúng dưới dạng chứng khoán, với giả thuyết rằng token có thể phát triển theo thời gian từ các công cụ đầu tư. Làm như vậy cũng sẽ bảo vệ cho các sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết các token để giao dịch.

Trong khi đó, những người giám sát tiền điện tử đang phải đối mặt với sự biến động về quy định của riêng họ. Tuần này, Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu đã kích hoạt một cuộc xem xét các hướng dẫn về tiền điện tử của Văn phòng Kho bạc, trong khi Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown yêu cầu Hsu đặt điều lệ ngân hàng có điều kiện cho các công ty tiền điện tử.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.