Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chuyển hướng sang phi tập trung hoàn toàn đẩy giá Maker (MKR) lên trên 4.000 đô la

0

Giá Maker tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi cộng đồng chuẩn bị để MakerDAO trở nên hoàn toàn phi tập trung.

Stablecoin đã trở thành một nền tảng quan trọng cho lĩnh vực tiền điện tử vì chúng đóng vai trò như một cặp cơ sở có tính thanh khoản cao cho hầu hết các đồng coin, và cũng cung cấp cho các nhà đầu tư một nơi an toàn để thu được lợi nhuận. Dữ liệu cũng cho thấy rằng stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong việc hoạt động như một cửa ngõ cho dòng vốn vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Trong khi các stablecoin lớn nhất trên thị trường hiện được kiểm soát và phát hành bởi các tổ chức tập trung như Tether hoặc Circle. DAI và nhà phát hành của nó là Maker (MKR) là một trong những dự án stablecoin tuân thủ các đặc tính phi tập trung mà cộng đồng tiền điện tử mong đợi.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá MKR đã tăng gần 100% trong tuần qua, phục hồi từ mức 2.011 đô la vào ngày 7 tháng 4 lên mức cao nhất mọi thời đại là 4.102 đô la vào sáng sớm nay do khối lượng giao dịch tăng mạnh.

Chuyển hướng sang phi tập trung hoàn toàn đẩy giá Maker (MKR) lên trên 4.000 đô la

Biểu đồ 4 giờ MKR | Nguồn: TradingView

Động lực cho MKR đã tăng lên trong những tuần gần đây khi hệ sinh thái tập trung vào việc làm cho giao thức hoàn toàn phi tập trung và được cộng đồng quản lý.

Quản trị đã nổi lên như một trong những tính năng được săn đón trong thị trường tăng giá năm 2021, như một phần của phong trào DeFi rộng lớn hơn. MakerDAO cung cấp một trong những trải nghiệm quản trị tích cực nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

“Khi cộng đồng chuẩn bị cho việc phi tập trung hoàn toàn, đây là những thành phần quan trọng để tạo ra một MakerDAO tự duy trì”.

Nắm giữ MKR là điều bắt buộc để tham gia vào việc quản lý giao thức. Ngày càng có nhiều đề xuất quản trị để bỏ phiếu đã dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với MKR, đẩy giá của nó lên cao hơn.

Nhu cầu về DAI khiến giá Maker tăng

Như đã đề cập trước đây, một trong những nhiệm vụ chính của MakerDAO là quản lý đồng stablecoin DAI, vốn đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong tổng nguồn cung vào năm 2021 khi nó được kiểm soát bằng thuật toán trở nên tốt hơn trong việc duy trì tỷ giá của nó với đồng đô la Mỹ.

Chuyển hướng sang phi tập trung hoàn toàn đẩy giá Maker (MKR) lên trên 4.000 đô la

Nguồn cung DAI so với giá | Nguồn: Coin Metrics

Sự tăng trưởng trong nguồn cung DAI một phần là do việc sử dụng nó trên một số giao thức DeFi bao gồm AAVE, Compound (COMP) và Cream Finance (CREAM) như là lựa chọn phù hợp cho một stablecoin phi tập trung.

DAI mới được tạo ra bằng cách khóa tài sản thế chấp như Ethereum (ETH) hoặc ChainLink (LINK) vào vault của MakerDAO và tạo DAI dựa trên đó.

Do cơ chế này, nguồn cung DAI ngày càng tăng đồng thời với sự gia tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) trong giao thức Maker, khiến dự án trở thành giao thức DeFi xếp thứ hai sau Compound có TVL 9,28 tỷ đô la.

Chuyển hướng sang phi tập trung hoàn toàn đẩy giá Maker (MKR) lên trên 4.000 đô la

Tổng giá trị bị khóa trên MakerDAO | Nguồn: Defi Llama

Khi TVL trên MakerDAO tăng đều đặn cùng với nguồn cung DAI, các chỉ số cơ bản bao gồm sự gia tăng hoạt động truyền thông xã hội bắt đầu báo hiệu một động thái tăng giá đang đến gần.

Với việc các altcoin hiện đang di chuyển trở lại và lĩnh vực DeFi nóng lên được chứng minh bằng việc TVL trên toàn hệ sinh thái tăng lên, MakerDAO có thể tăng cao hơn nữa vì đây là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư muốn tương tác với các giao thức DeFi dựa trên mạng Ethereum.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.