Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Chuyện tình của Elon Musk với Dogecoin (DOGE) theo giải thích của Anthony Pompliano

0

Trong một tập Podcast gần đây của Lex Fridman (tập 171), người dẫn chương trình đã phỏng vấn nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng Anthony Pompliano. Hai người đã thảo luận về Bitcoin, NFT, AI, VR và Dogecoin (DOGE) cũng như triết học, chiến tranh và kiểm duyệt.

Dogecoin: Vùng đất để trolling mà không bị trừng phạt

Nói về triết học và văn hóa meme, Fridman đã hỏi vị khách của mình về Elon Musk và Dogecoin. Mặc dù rõ ràng Dogecoin không phải là một công nghệ mang tính cách mạng hoặc tài sản thay đổi cuộc chơi, nhưng có rất nhiều sự cường điệu về coin này từ năm 2013.

Dogecoin

Pomp đã tweet:

“Tuần trước tôi đã bay đến Boston và ngồi đàm đạo với Lex Fridman trong 3 giờ để nói về Bitcoin. Đây có thể là cuộc trò chuyện yêu thích mà tôi từng có với ai đó về chủ đề này. Tận hưởng!”.

Điều trớ trêu là ngay cả người sáng lập Tesla và vua công nghệ Elon Musk cũng trở thành người cò mồi. Mặc dù rõ ràng là anh ấy hiểu bản chất cụ thể của Dogecoin, nhưng thật thú vị khi anh chọn nó để ca ngợi trên Twitter của mình.

Pompliano thừa nhận rằng Elon Musk luôn hài hước, tự tin và đánh giá cao những điều trớ trêu. Đồng thời, sự hiểu biết của anh ấy về văn hóa, meme, tâm lý con người và marketing là rất ấn tượng.

Vì vậy, anh ấy đã chọn Dogecoin làm công cụ của mình để nói chuyện với những người “kỳ quặc” bằng ngôn ngữ kỳ lạ và thú vị của riêng họ. “Sự kỳ lạ” trong ngữ cảnh này được nhấn mạnh bởi khái niệm cụ thể của token:

“Anh ấy đang sử dụng DOGE như một cách để nói: Tôi đang làm điều này bởi vì tôi có thể”.

Tâm lý hưng phấn bắt đầu như một meme

Pompliano nói thêm rằng không thể làm những điều tương tự với chứng khoán hoặc các tài sản khác mà không có nguy cơ bị trừng phạt – ngay cả đối với vua công nghệ.

Như đã đưa tin trước đây, các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ cho rằng Musk có thể đang bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) Hoa Kỳ điều tra về quảng cáo Dogecoin. Tuy nhiên, không có cáo buộc nào được thực hiện cho đến nay.

Lần đầu tiên, Elon Musk đã tweet về Dogecoin trong suốt “TikTok pump” vào tháng 8 năm 2020. Đầu năm 2021, anh bắt đầu đăng những bức ảnh meme với coin này, khiến giá tăng đột biến không thể tin được.

Dogecoin là fork của Litecoin được phát triển bởi một nhóm tình nguyện viên. Token chưa bao giờ có bất kỳ giá trị nội tại nào: nó được khai thác trên các giàn khoan của Litecoin và do hashrate thấp nên dễ bị tấn công 51%.

Minh Anh

Theo Utoday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.