Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CIO Guggenheim Scott Minerd thay đổi 180 độ gọi tiền điện tử là “hội chứng hoa tulip”

0

Thêm FUD từ người đàn ông đã từng nói rằng Bitcoin sẽ trị giá 600.000 đô la vào một ngày nào đó.

Thay đổi 180 độ chỉ trong vài tháng, Giám đốc đầu tư toàn cầu của tập đoàn đầu tư khổng lồ Guggenheim đã phản ứng với sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử bằng cách gọi nó là “hội chứng hoa tulip”.

CIO Scott Minerd của Guggenheim lật mặt 180 độ gọi tiền điện tử là "hội chứng hóa tulip"

Scott Minerd – CIO của Guggenheim

Có vẻ như Elon Musk không phải là người giàu duy nhất tự vả vào mặt mặt khi đưa ra quan điểm trái chiều với quan điểm trước đó đối với Bitcoin và tài sản tiền điện tử. Vào cuối tháng 2, Scott Minerd đã dự đoán giá Bitcoin trong dài hạn là 600.000 đô la dựa trên “nghiên cứu cơ bản” của Guggenheim.

Nhưng với việc thị trường lao dốc, Minerd ám chỉ đến một bong bóng với những bình luận của ông vào đầu ngày hôm nay rằng “cung đã lấn át cầu”.

“Tiền điện tử đã được chứng minh là hội chứng hoa tulip. Khi giá tăng, củ hoa tulip và tiền điện tử nhân lên cho đến khi cung vượt cầu ở mức giá thanh toán bù trừ trên thị trường trước đó”.

Hội chứng hoa tulip là một cụm từ có nguồn gốc từ thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan khi giá một số củ giống hoa tulip đạt mức cao bất thường, và sau đó giảm đáng kể.

Người sáng lập Compound Finance, Robert Leshner lập luận rằng dòng tweet của Minerd là không chính xác:

“Scott đã nhầm to vì sơ suất tài chính. Nguồn cung Bitcoin và tài sản tiền điện tử như ETH, COMP, v.v. không tăng như một hàm của giá. Điều đó giống như nói rằng nguồn cung cổ phiếu tăng lên và nhu cầu tăng lên”.

Các chuyên gia khác trong ngành như Lark Davis đã trả lời rằng, “không phải công ty của anh sẽ đầu tư hàng trăm triệu vào Bitcoin sao? Bình luận này cho thấy các anh gần như không có nghiên cứu gì về chủ đề này, gây sốc”.

Những người khác suy đoán rằng Guggenheim đang cố gắng đẩy giá xuống để họ có thể mua nhiều hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên Minerd thất bại với lập trường của mình về tài sản tiền điện tử. Vào tháng 1, ông ấy nói rằng Bitcoin sẽ giảm xuống 20.000 đô la và nó sẽ không cao hơn giá của nó tại thời điểm vừa đạt mức 40.000 đô la.

FUD được tung ra ngay sau hồ sơ đề xuất lên SEC của Guggenheim để mua 500 triệu đô la Bitcoin. Các nhà phê bình cho rằng đây có thể là nỗ lực giữ thị trường ở mức thấp để tạo điều kiện mua vào với giá rẻ hơn. Những tuyên bố giảm giá này cũng được đưa ra sau một tuyên bố vào tháng 12, trong đó ông tuyên bố rằng một ngày nào đó Bitcoin sẽ có giá trị 400.000 đô la.

Vào tháng 4, Minerd đã trở lại với những dự đoán về sự diệt vong và sự u ám của mình khi kêu gọi thu về 20.000 đô la sau khi Bitcoin đã vượt qua 50.000 đô la. Trong những tuần sau đó, nó tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức gần 65.000 đô la trước khi sự điều chỉnh không thể tránh khỏi bắt đầu.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.