CIO Pantera Capital giải thích tại sao công ty của anh ấy ‘rất lạc quan về ETH’

Joey Krug, Đồng Giám đốc đầu tư (CIO) tại công ty đầu tư tập trung vào blockchain Pantera Capital Management LP, đã giải thích trong bản tin hàng tháng gần đây nhất của công ty về việc tại sao ETH bị định giá thấp.

eth

Joey Krug – Đồng CIO Pantera Capital Management LP

Trong ấn bản tháng 1/2021 của Pantera Blockchain Letter, được xuất bản vào thứ 5 (14/1), Krug bắt đầu bằng cách giới thiệu về ETH và hệ sinh thái của nó:

“ETH là tài sản hàng đầu trong không gian tiền điện tử dành cho các nhà phát triển muốn viết hợp đồng thông minh và ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Đây là tiền cơ bản thế chấp cho hệ thống tài chính mới này…

Với ETH, bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoặc thậm chí tạo ra thị trường tài chính mới trong một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể vay tiền lúc 3 giờ sáng vào tối thứ 7 nếu muốn và trả lại vào chủ nhật. Thay vì cần sàn giao dịch hoặc bàn OTC, bạn có thể hoán đổi từ tài sản này sang tài sản khác bằng cách sử dụng các trang web như 1inch, Matcha và thường nhận được giá tốt hơn. Và bạn có thể gửi cho ai đó số đô la kỹ thuật số 24x7x365 trong 30 đến 60 giây và họ cũng thực sự nhận được nó trong khung thời gian đó…

… Bây giờ chúng ta đang ở trong kỷ nguyên Ethereum thực sự rất hữu ích và nhận thấy thị trường sản phẩm phù hợp với mọi người trong không gian tiền điện tử (2019–2021). Trong suốt năm nay, tôi tin rằng sự tăng trưởng sẽ tiếp tục và Ethereum sẽ cung cấp nhiều giá trị hơn nữa cho người dùng tiền điện tử như một nền tảng cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), giao thức cho vay, giao thức giao dịch tài sản tổng hợp, v.v. ”

Tiếp theo, Krug nói về những điều khiến ETH trở thành một tài sản thú vị và bị định giá thấp:

“Về lâu dài, ETH thậm chí có thể là một tài sản giảm phát kiếm lợi nhuận từ phí, được sử dụng làm tài sản thế chấp và để trả phí. Chỉ riêng mỗi đặc tính này đã khiến nó trở thành tài sản hấp dẫn từ quan điểm đầu tư, nhưng kết hợp chúng lại khiến nó không giống bất kỳ thứ gì khác trên thị trường. Hệ số P/E tiềm ẩn dựa trên phí giao dịch hiện tại là khoảng 79 và đối với một số thứ mà mức sử dụng cơ bản tăng 25 lần (tổng giá trị tính theo DeFi) – 100 lần (DEX) so với năm ngoái, cảm thấy cực kỳ thấp so với tài sản trên thị trường chứng khoán… ”

Cuối cùng, Keug đã liệt kê một số chất xúc tác tích cực khiến Pantera Capital “rất lạc quan về ETH” và cảm thấy tự tin rằng giá sẽ cao hơn trong năm nay:

“ETH hiện thấp hơn 37% so với mức cao nhất mọi thời đại và chúng tôi tin rằng bị định giá thấp trên cơ sở tương đối so với Bitcoin… chúng tôi đang xem trọng ETH hơn. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin gần đây đã đạt trên 70%, có xu hướng ở mức cao hơn trong phạm vi của nó trong những năm gần đây và khi thị trường tăng giá tiếp tục, chúng tôi nghĩ mọi người sẽ lấy một số lợi nhuận từ Bitcoin của họ và chuyển chúng vào ETH.

… khi hợp đồng tương lai CME ETH ra mắt, nó hợp pháp hóa ETH như một thứ mà các nhà đầu tư tổ chức có thể sở hữu và thực sự là một nơi khá dễ dàng để họ phân bổ tiền.

… khi ngày càng có nhiều người stake ETH vào Ethereum 2.0, dẫn đến nhiều ETH bị khóa hơn, có nghĩa là áp lực bán lên giá giảm xuống”.

CEO Pantera Capital: Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại khác với năm 2017 như thế nào?

Dan Morehead, người sáng lập, đồng CIO và CEO của Pantera Capital Management LP, đã nói về cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại trong bản tin hàng tháng gần đây nhất.

ETH

Dan Morehead – CEO Pantera Capital Management LP

Morehead nói rằng anh đã trả lời rất nhiều lần câu hỏi: “Cuộc biểu tình này có khác không?”

Vì vậy, Morehead đã quyết định chia sẻ một số điểm khác biệt quan sát được giữa cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại và năm 2017:

“Với nhận thức muộn màng, năm 2017 chính thức là một bong bóng.

Điểm khác biệt lớn đầu tiên là cuộc biểu tình của năm 2017 hoàn toàn cường điệu. Vào giữa năm 2017, thế giới yêu thích các token mới phát hành – ICO. Chúng đã tồn tại từ năm 2013… tuy nhiên, rất hiếm, chỉ một vài dự án có ý nghĩa mỗi năm. Một loạt các yếu tố kết hợp với nhau và nửa cuối năm 2017 là giai đoạn cuồng ICO. Đến cuối năm, chúng tôi nhận được 50 Whitepaper (sách trắng) mỗi tuần.

Rõ ràng là không thể nghĩ ra 50 ý tưởng thiên tài mỗi tuần. Hầu hết các dự án này không hữu ích. Thị trường chưa biết điều đó và một số tiền khổng lồ đã đổ vào chúng. Khi Bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12/2017, nó chỉ chiếm 39% vốn hóa thị trường của ngành. Các token ‘khác’ này gần như chiếm 25%. Hôm nay, Bitcoin đã tăng gần gấp đôi thị phần lên 72% trong khi danh mục ‘khác’ giảm 15%, chỉ còn 10%. Một hệ quả nhỏ cho động thái đó là ETH cũng tăng thị phần từ 12% lên 14%.

Đã có sự thay đổi lớn từ các token mang tính đầu cơ cao, chủ yếu là phi chức năng, có gần một nửa tổng vốn hóa thị trường vào năm 2017 – sang ngày nay khi vốn hóa thị trường chủ yếu nằm trong 2 chuỗi hoạt động đã được chứng minh: Bitcoin và Ethereum. Hai chuỗi đó có 86% giá trị. 5.000 chuỗi khác có 14%”.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM