Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Circle chấp nhận nộp phạt 10,4 triệu đô la cho SEC để giải quyết vụ kiện Poloniex

0

Công ty tiền điện tử đứng sau stablecoin USDC, Circle Internet Financial Ltd. cho biết họ đã dành 10,4 triệu đô la để giải quyết một vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra chống lại Poloniex LLC.

CEO Circle, Jeremy Allaire

Circle đã bán sàn Poloniex cho Justin Sun vào năm 2019 sau khi mua lại nó một năm trước đó. Công ty đã ghi nhận khoản lỗ thực tế là 156,8 triệu đô la khi bán và cho biết việc thanh lý là để “thoái vốn khỏi các doanh nghiệp liên quan đến giao dịch tiền điện tử đầu cơ” và để “điều chỉnh tốt hơn” hoạt động kinh doanh của mình với các sản phẩm mà họ cung cấp.

Theo hồ sơ, SEC đã nộp đơn khiếu nại vào tháng 12 năm 2017 chống lại Poloniex, liên quan đến “giao dịch tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán”. Vào tháng 3, Poloniex đã đề nghị giải quyết vụ việc với giá 10,4 triệu đô la.

Trong hồ sơ, Circle cũng tiết lộ rằng công ty đang bị điều tra bởi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính, cơ quan thực thi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Circle cho biết vào năm 2019, họ đã nhận được trát hành chính từ OFAC và một cơ quan chính phủ Iran, xem xét các vi phạm có thể xảy ra liên quan đến các tài khoản giao dịch đã đăng ký tại Poloniex cho những người ở các khu vực pháp lý bị cấm vận và các giao dịch đã xử lý có thể đã vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran.

Circle đã xác định rằng, để giải quyết những vấn đề này, họ có thể sẽ phải trả từ 1,1 triệu đô la đến 2,8 triệu đô la và đã dành ít nhất 1,1 triệu đô la để làm điều đó. Tuy nhiên con số thực tế lại lớn hơn gấp nhiều lần.

Trong bối cảnh gia tăng giám sát tiền kỹ thuật số trên toàn cầu, Circle vào tháng 5 đã thuê Mandeep Walia làm giám đốc tuân thủ mới của mình. Ông Walia trước đây là giám đốc tuân thủ và trưởng bộ phận quản lý rủi ro doanh nghiệp cho Novi, một ví tiền kỹ thuật số của dự án Diem do Facebook hỗ trợ.

Như TUVANTIENAO.COM đưa tin gần đây, Circle đã công bố rằng họ sẽ niêm yết công khai thông qua công ty mua lại theo mục đích đặc biệt (còn gọi là SPAC) với mức định giá 4,5 tỷ đô la, việc nộp phạt cho SEC là một phần của việc giải quyết các rắc rối pháp luật để dọn đường cho IPO.

Công Tử Ngang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X