Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Circle của Goldman chuẩn bị trình làng sản phẩm “rổ” crypto

0

0

Circle Invest đã công bố hôm nay việc ra mắt ba bộ chỉ số mới cho tiền mã hóa.

Divya Agarwalla, Phó chủ tịch cấp cao của Circle, đăng trên blog của công ty rằng tính năng “Buy the Market” “… thành công đến mức hơn 30% người dùng của chúng tôi đang tận dụng lợi thế của nó. Theo báo cáo của CCN, Circle đã phát hành tính năng này vào tháng 5 như một cách để khách hàng mua một rổ crypto theo trọng số vốn hóa thị trường được niêm yết trên nền tảng này.

Rổ crypto hình thành dựa trên mục đích của crypto

Ba rổ crypto mới mới sẽ chứa một chỉ số đại diện cho một số đồng tiền dựa trên mục tiêu/nhiệm vụ chính của chúng: Nền tảng, Thanh toán và Bảo mật. Trong khi một số người đam mê mật mã có thể gặp vấn đề bởi chúng quá rộng và có sự trùng lặp, thì Circle đã chọn ra những đồng tiền riêng cho mỗi rổ crypto.

“Crypto thật sự phức tạp,” Agarwalla nói. “Nhiều dự án nhằm mục đích giải quyết các vấn đề tương tự trong thế giới thực, nhưng có nhiều cách tiếp cận rất khác nhau để đạt được điều đó”, bà giải thích:

“Các dự án như Bitcoin, Bitcoin Cash, Stellar, và Litecoin đang cố gắng xây dựng các phương pháp thanh toán vượt trội dựa trên công nghệ blockchain để việc thanh toán dễ dàng, tức thời và không biên giới như gửi email. Nếu khách hàng có đam mê về loại tài sản này và muốn đầu tư, họ chỉ cần mua rổ Thanh toán. Mỗi tài sản trong rổ crypto sẽ được tính tỷ trọng theo vốn hóa của thị trường. Khách hàng cũng sẽ có thể tự học về các rổ crypto trên thông qua nội dung trong sản phẩm của chúng tôi”.

Hiện tại sản phẩm đã có mặt trên ứng dụng mới nhất của Circle trên cả iOS và Android.

Các chỉ số quỹ: cuộc đua ngày càng gay cấn

Các quỹ chỉ số tiền mã hóa đã thu hút sự chú ý khi các nhà giao dịch lớn và các nhà cung cấp dịch vụ ví có triển khai tính năng này và đang cạnh tranh nhau. Điều này có lẽ không quá ngạc nhiên khi loại sản phẩm tương tự đã rất thành công trong thị trường chứng khoán.

Ví dụ, Coinbase đưa ra phiên bản riêng cho các nhà đầu tư bán lẻ vào ngày 28/09, nhưng gọi họ là “bó”. Theo CCN báo cáo, “bó” là một tổ hợp 5 crypto theo trọng số thị trường và được niêm yết trên Coinbase (Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, và Ethereum Classic). Đáng chú ý, yêu cầu tiền gửi tối thiểu rất thấp chỉ có $ 25. Điều này cũng phù hợp với các quỹ chỉ số được cung cấp bởi các công ty quỹ tương hỗ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ: chi phí khởi nghiệp thấp, phí bảo trì thấp (hoặc bằng không) và số dư tối thiểu thấp.

Ngoài ra còn có Bitwise, một quỹ chỉ số tiền mã hóa nổi bật, gọi là Bitwise10. Quỹ sẽ bao gồm 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường.

Xin lưu ý, Circle Invest cũng chỉ cung cấp 11 đồng tiền mã hóa trên nền tảng của nó, trong đó các rổ tiền mã hóa mới cũng sẽ được tích hợp. Vì một chỉ số chính thức chưa được thống nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa, giống như DOW hoặc S & P 500, vốn hóa thị trường vẫn là một tiêu chí để phân loại các đồng tiền này.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm: SBI Ripple Asia ra mắt ứng dụng MoneyTap tại Nhật Bản

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.