Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

CME có thể sớm ra mắt Ethereum Futures, liệu có thể thúc đẩy giá ETH lên cao?

0

0

Kể từ khi CME ra mắt Bitcoin futures, các nhà đầu tư đã yêu cầu Ethereum futures tập trung vào Phố Wall. Lý do là các nhà đầu tư tin rằng các công cụ phái sinh này sẽ xúc tác cho việc mua ETH của tổ chức.

Nhà phân tích kỳ vọng Ethereum futures thúc đẩy giá ETH<

Trader Bitcoin Jack cho biết, “sẽ không lâu nữa trước khi chúng ta thấy Ethereum Futures ra mắt trên CME”. Anh liên kết quan điểm này cùng với niềm tin về việc giới thiệu Proof of Stake thông qua ETH 2.0, nhu cầu về các công cụ phái sinh Ethereum có thể tăng lên, do đó thúc đẩy các sàn giao dịch để đáp ứng bằng cách niêm yết hợp đồng tương lai.

Theo anh, nếu ETH được niêm yết trên CME, nó sẽ có tác động rất lớn vào việc đẩy giá cao hơn.

Không có nhiều yếu tố hỗ trợ cho quan điểm của trader ngoài niềm tin của ông rằng ETH 2.0 sẽ là chất xúc tác cho nhu cầu tương lai, nhưng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã ủng hộ mạnh mẽ cho ý tưởng này.

Phát biểu với Bloomberg vào đầu năm nay, chủ tịch của CFTC, Heath Tarbert nói rằng ông hy vọng Ethereum futures sẽ đến thị trường Hoa Kỳ trong tương lai gần:

“Chắc chắn, chúng ta đã có Bitcoin futures, cả thanh toán bằng tiền mặt cũng như giao hàng vật lý. Tôi đoán là chúng ta sẽ thấy Ether futures, và khi mọi thứ bắt đầu di chuyển vào không gian hàng hóa, chúng ta sẽ còn thấy nhiều hơn nữa”.

Và cuối năm ngoái, tại một sự kiện ở Washington D.C, Tarbert nói rằng ông dự kiến ​​các sản phẩm phái sinh như vậy sẽ được tung ra thị trường trong vòng 6 đến 12 tháng.

Vì ETH về mặt kỹ thuật là hàng hóa trong mắt các nhà quản lý, nên CFTC điều chỉnh hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh của tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Nhu cầu đối với  Ethereum futures<

Dường như có nhu cầu tổ chức đối với Ethereum, củng cố thêm trường hợp rằng Ethereum futures sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

Nhà quản lý tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la Fidelity Investments chỉ ra vào cuối năm ngoái rằng họ sẽ thử và triển khai các dịch vụ Ethereum trong tương lai gần.

Có cả Grayscale Investments, một quỹ tiền điện tử đã đảm bảo hơn 100 triệu đô la đơn hàng mua ETH trong quý 1 năm 2020, phần lớn đến từ các nhà đầu tư tổ chức.

Với nhu cầu rõ ràng từ các nhà đầu tư tổ chức đối với Ethereum và sự phê duyệt của CFTC, điều duy nhất dường như đang ngăn cản hợp đồng tương lai là các sàn giao dịch đang do dự nộp hồ sơ để ra mắt.

Đừng hy vọng<

Trong khi nhiều người đang mong đợi sự ra mắt này, không phải ai cũng tin rằng Ethereum đã sẵn sàng.

Noelle Acheson, Giám đốc nghiên cứu của CoinDesk, đã viết trong một bản op-ed rằng “rất khó có khả năng chúng ta sẽ thấy Ether futures với khối lượng đáng kể trên một sàn giao dịch Hoa Kỳ được quy định bất cứ lúc nào sớm”.

Củng cố quan điểm của mình, Acheson đã nêu lên những yếu tố sau:

  • Tính thanh khoản tương đối của Ethereum so với Bitcoin
  • Sự không chắc chắn liên quan đến các cơ chế đồng thuận của blockchain và hard forks gây tranh cãi tiềm năng
  • Vụ hack DAO
  • Khả năng giống như chứng khoán để stake ETH với bản cập nhật trong tương lai
  • Thực tế đơn giản rằng Ethereum không được xây dựng để trở thành một tài sản đầu tư. ETH đã được quảng bá như “GAS” cho internet của giá trị.

Theo cô, những đặc điểm này của Ethereum khiến nó không chắc chắn hơn nhiều so với Bitcoin. Rốt cuộc, trong khi CFTC có thể chấp thuận ETH, các sàn giao dịch có chịu nhiều rủi ro về danh tiếng khi niêm yết sản phẩm này.

Ông Giáo

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.