Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Có 77% cơ hội Bitcoin giao dịch trên $9,200 trong tuần này

0

Bitcoin đã tăng 135% so với mức thấp của tháng 3, nhưng triển vọng kỹ thuật của tiền điện tử còn lâu mới giảm.

Sau khi đạt đỉnh 10,000 đô la nhiều lần trong tháng qua, BTC vẫn chưa đủ động lực để xóa các mức kháng cự và giảm xuống mức thấp nhất là 8,625 đô la vào tối chủ nhật trong động thái thanh lý khoảng 20 triệu đô la lệnh long trên BitMEX.

Có nhiều nhà phân tích nói rằng đây là tiền thân của những tổn thất tiếp theo.

Chẳng hạn, một trader đã giải thích biểu đồ hàng tuần của Bitcoin vừa hình thành “đỉnh nhíp”, được đánh dấu bằng 2 nến có thân cùng kích thước liên tiếp. Đó là dấu hiệu cho thấy downside sắp xảy ra.

Nguồn: Chonis

Thêm vào đó, năm trong số bảy tín hiệu thị trường quan trọng nhất của IntoTheBlock (Giá thông minh, tăng trưởng mạng ròng, tiền còn trong tài khoản, mất cân bằng khối lượng Bid-Ask và giao dịch lớn) hiện đang nằm trong vùng “giảm giá” của Bitcoin.

Mặc dù vậy, một nhà nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng có khả năng Bitcoin giao dịch trên 9,000 đô la trong tuần tới.

Bitcoin có thể giao dịch trở lại mức $9,200 đô la một lần nữa<

Do thực tế là CME không hoạt động vào cuối tuần nên có cái gọi là “khoảng trống” hình thành trên biểu đồ vào mỗi sáng thứ 2 nếu có chênh lệch giá với tối thứ 6.

Điều này đã được thể hiện rõ ràng chỉ vài giờ trước, khi thị trường BTC CME mở cửa ở mức cao của vùng 8,000 đô la, giảm hàng trăm đô la từ mức đóng 9,200 đô la vào thứ 6.

Khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Trader “Crypto Hamster”

Đó là dấu hiệu tăng giá cho thị trường Bitcoin.

Theo nghiên cứu đăng tải vào ngày 30/12/2019, công ty dữ liệu tiền điện tử Market Science đã phát hiện ra rằng 77% khoảng trống CME được lấp đầy – có nghĩa là giá chạm vào mỗi bên của khoảng trống – “trong tuần tiếp theo” sau khi hình thành khoảng trống.

Như vậy, nếu dữ liệu lịch sử vẫn đúng, có 77% khả năng BTC giao dịch lên tới 9,200 đô la trong tuần này.

Bitcoin hình thành khoảng trống khổng lồ 1,200 đô la vào 2 tuần trước và đã được lấp đầy<

Một ví dụ hoàn hảo về khoảng trống CME nhanh chóng được lấp đầy là 2 tuần trước.

Trong suốt cuối tuần liền kề, BTC đã giảm từ khoảng 10,000 đô la xuống còn 8,800 đô la do áp lực bán trước halving. Do đó, khoảng trống hơn 1,000 đô la xuất hiện trên CME vào sáng thứ 2.

bitcoin

Các khoảng trống Bitcoin 500 đô la trên CME futures trong năm qua | Nguồn: Trader Hsaka

Nhiều người nghĩ rằng động thái giảm xuống còn 8,000 đô la là điểm kết thúc xu hướng tăng, nhưng tiền điện tử đã khai thác 10.000 đô la trên CME và lấp đầy khoảng trống chỉ vài ngày sau khi hình thành.

Mặc dù điều này không luôn luôn lặp lại, nhưng nó cho thấy các lý thuyết về khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin có phần nào đáng xem xét.

Bitcoin có thể chỉ còn $8K trước tháng 6 do những yếu tố kỹ thuật này<

Bitcoin đã giao dịch trong lãnh thổ tích cực vào thứ 2 sau khi đóng tuần trước với những tổn thất nghiêm trọng.

Giá hiện giao dịch tại mức 8,771 đô la trong nỗ lực khôi phục xu hướng tăng ngắn hạn, mang lại khoản lãi nhỏ sau một đợt điều chỉnh giảm đáng kể vào tuần trước. Trong đó giá giảm 9,9% – tương đương 964 đô la – từ mức mở phiên 9,677 đô la. Ở mức thấp nhất, Bitcoin đã giao dịch với giá 8,632 đô la.

bitcoin

BTC/USD test đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Bitcoin nằm ở đường hỗ trợ ngắn hạn gần 8,750 đô la từng giúp tiền điện tử tránh được điều chỉnh giảm sâu hơn trong 5 lần. Trong khi đó, các nỗ lực tăng giá vẫn bị giới hạn bởi mức kháng cự mạnh 10,000 đô la – cũng trùng với đường xu hướng giảm dần dài hạn (màu đen).

Điều đó khiến Bitcoin rơi vào phạm vi giao dịch nghiêm ngặt trong khoảng từ 8,750 – 10,000 đô la, bị thu hẹp hơn nữa bởi đường xu hướng tăng dần ngắn hạn (màu nâu). Các mô hình giống tam giác như vậy thường kết thúc với breakout. Và với Bitcoin, xu hướng tạm thời đang thịnh hành là giảm giá nhưng có nguy cơ breakout đảo ngược trong tuần này.

Tại sao lại là breakout tiêu cực?<

Hành động giá gần đây đã cho thấy trader không sẵn sàng mua Bitcoin ở mức cao hơn. Giá đã test đường xu hướng giảm dần hơn 10 lần trong 2 tháng qua nhưng không thể biến nỗ lực thành breakout tăng giá đầy đủ.

Đồng thời, trader đã thể hiện tâm lý tích lũy gần MA ngắn hạn và dài hạn của Bitcoin. Tuần thứ 2 của tháng 4 đã chứng kiến ​​tiền điện tử duy trì hỗ trợ ổn định trên MA 50 ngày (sóng màu xanh). Một tháng sau, Bitcoin hồi phục từ 10,000 đô la đã tìm thấy cơ sở vững chắc gần MA 200 (sóng màu cam).

8,750 đô la có thể cung cấp hỗ trợ tạm thời nhưng không thể hạn chế rủi ro downside. Sớm muộn gì thì các trader cũng sẽ phá vỡ mức này và chuyển mục tiêu giảm giá của họ sang một trong các đường trung bình động.

bitcoin

Chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, Bitcoin cũng đang đảo ngược từ quá trình phục hồi quá mức. RSI đảo chiều rõ ràng từ vùng quá mua trên 70. Chỉ báo động lực hiện đã thiết lập độ dốc tiêu cực sau khi giảm xuống dưới 53, báo hiệu breakdown về phía nam.

Mục tiêu Bitcoin $8K<

Hỗ trợ MA đầu tiên của Bitcoin là DMA 50 gần như trùng khớp với 8,200 đô la. Trong khi đó, DMA 200 tương đối mạnh hơn có giá gần 8,000 đô la.

Có thể Bitcoin test 2 cấp độ này như là mục tiêu giảm chính trước khi quyết định động thái pullback/điều chỉnh tiếp theo.

Các bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.