Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Có Bitcoin trên Ethereum không? Đề xuất softfork BTC thành ETH?

0

Bitcoin và ETH từ lâu là hai loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Trong khi BTC vẫn đứng đầu bảng xếp hạng thì hầu hết thời gian ETH luôn là ứng cử viên liền kề. Mặc dù có một số altcoin đã giành được vị trí của ETH trong những năm qua nhưng không tồn tại được lâu.

bitcoin

Với sức sống mãnh liệt như vậy, quy mô cộng đồng ETH là vô cùng rộng lớn. Do đó, rõ ràng các cộng đồng sẽ so sánh coin, hiệu ứng mạng,… Và không có gì ngạc nhiên khi cuộc tranh luận/giành giật giữa BTC và ETH kéo dài bấy lâu nay.

Hiện tại, chủ đề tranh cãi rất đơn giản, trần tục và chưa rõ ràng: Liệu có Bitcoin trên Ethereum hay không? Chủ đề này một lần nữa được nhấn mạnh thông qua dòng tweet mới nhất của Peter McCormack.

“Không có Bitcoin trên Ethereum”.

McCormack từ lâu đã tuyên bố mình có tâm hồn đủ rộng mở để hiểu và học hỏi về các loại altcoin khác, mặc dù bản thân là người đề xướng Bitcoin. Trong khi nhiều người chỉ trích anh ấy vì tweet này thì nó có ý nghĩa nhất định bởi vì rõ ràng không có Bitcoin trên Ethereum. Cả hai đều không tồn tại trên mạng của nhau, mà là các blockchain riêng biệt.

Trước khi chúng ta đi vào cuộc tranh luận, cần biết rằng: Với tư cách là một token ERC, Bitcoin xuất hiện trên blockchain Ethereum gần đây và ngày càng đình đám. Tổng số Bitcoin trên Ethereum tính đến thời điểm viết bài trị giá 1 tỷ đô la, tương đương 106K BTC.

Mặc dù tổng số BTC bị khóa trên Ethereum đã vượt quá 100K, nhưng có các token khác như WBTC, rBTC, hBTC, tBTC, … và mỗi token có rất nhiều cách xây dựng. Lập luận phổ biến được đưa ra ở đây là không có Bitcoin nào thực sự trên Ethereum vì trên thực tế chúng chỉ là nợ.

Tuy nhiên, nhà phát triển Bitcoin Luke DashJr là một trong số nhiều người không đồng ý như vậy khi tweet:

“Tôi không đồng ý. Bitcoin có thể có trên Ethereum giống như cách chúng có trên các sàn giao dịch Liquid…”

Folk Ethereum đã nhanh chóng được đề xuất, trong đó nhiều người tỏ ra hài lòng vì Bitcoin cuối cùng cũng tìm được đường đến với blockchain Ethereum.

Thật thú vị, trong khi phần lớn cộng đồng Bitcoin và Ethereum đang tranh cãi về cái nào là đúng và đâu là thuật ngữ chính xác thì cha đẻ Ethereum Vitalik Buterin thảo luận về một ý tưởng xa vời. Cụ thể, trong tương lai gần, các miner có thể softfork Bitcoin và “từ chối rút tiền từ địa chỉ phía Bitcoin không có lệnh bắt đầu tương ứng hợp lệ ở phía Ethereum”.

Không cần phải nói, đây là phát đại bác mới nhất trong cuộc chiến đang diễn ra giữa Bitcoin và Ethereum.

Thùy Trang

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.