Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Có dấu hiệu suy yếu trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần khi chứng khoán đạt mức cao kỷ lục và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi xuống.

Tỷ giá USD hôm nay 6/4: Có dấu hiệu suy yếu trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,04% xuống 92,560 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên 1,1818. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,10% lên 1,3910.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,16.

Theo Reuters, tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần khi chứng khoán đạt mức cao kỷ lục và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi xuống.

Trước đó, tỷ giá USD đã được thúc đẩy sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm nhất trong 7 tháng trở lại đây, cùng với đó là công tác tiêm chủng vắc-xin COVID-19 khẩn trường và gói kích thích kinh tế khổng lồ của chính phủ Mỹ.

Thứ Hai (5/4), dữ liệu thống kê cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 3 với số lượng đơn đặt hàng có mức tăng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, việc đồng USD suy yếu vào đầu tuần này ngay cả khi dữ liệu việc làm khả quan đã phần nào cho thấy tác động từ những tin tức xung quanh kì vọng tăng trưởng kinh tế đang dần lu mờ.

Vassili Serebriakov, Chiến lược gia của UBS tại New York, lưu ý rằng giới giao dịch cần phải thận trọng trong việc giải thích những động thái mới đây của đồng bạc xanh khi mà phần lớn thị trường thế giới đang đóng cửa để nghỉ lễ.

Trong năm nay, đồng bạc xanh nhìn chung đã đi lên khi chứng khoán tăng điểm trong vài tháng qua. Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi xem liệu xu hướng này có tiếp tục diễn ra hay không.

Erik Nelson, chiến lược gia vĩ mô củ Wells Fargo ở tại New York, nhận định thị trường lúc này đang gặp khó khăn trong việc tìm ra mức độ nhạy cảm của đồng USD đối với những tin tức kinh tế lạc quan của Mỹ.

Theo ông Nelson, nhiều khả năng đồng bạc xanh sẽ không còn là một loại tài sản an toàn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang tập trung vào kế hoạch cơ sở hạ tầng được đề xuất bởi Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong đó có điều khoản liên quan đến việc tăng thuế doanh nghiệp để chi trả cho khoản chi tiêu mới.

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết ông Biden sẵn sàng thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD của mình mà không cần sự hỗ trợ của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa trong trường hợp Tổng thống không thể đạt được thỏa thuận từ lưỡng đảng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng cho biết bà đang làm việc với các nước G20 để thống nhất về mức thuế tối thiểu cho doanh nghiệp toàn cầu.

Liên quan đến tiền điện tử, vốn hóa thị trường của tài sản này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 nghìn tỷ USD vào thứ Hai (5/4).

Theo các chuyên gia kinh tế, mức tăng trong vài tháng qua của tiền kỹ thuật số đã thu hút nhu cầu từ cả các nhà đầu tư lớn và nhỏ lẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.