Cơ hội để Bitcoin hướng đến mức tâm lý $ 25.000 là tương đối cao cùng tin tức Ethereum, Ripple, Hashflow, Synthetix, Zipmex, NFT, Curve


Từ nhận định Bitcoin có cơ hội hướng đến $ 25.000 đến SEC Thái Lan yêu cầu Zipmex làm rõ về việc dừng tất cả các giao dịch rút tiền của khách hàng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin đã vượt qua phạm vi $ 17.578 đến $ 21.710 khi tăng 28% trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 20 tháng 7. Động thái này cũng đã đưa nó vượt khỏi mức kháng cự $ 22.844 và hiện đang biến nó thành ngưỡng hỗ trợ.

Cơ hội để BTC tiếp tục xu hướng này để đạt đến mức tâm lý $ 25.000 là tương đối cao, đặc biệt nếu giá Bitcoin cố gắng duy trì trên $ 22.844. Trong một số trường hợp, cuộc biểu tình này có thể mở rộng đến vùng vượt mua, kéo dài từ $ 26.768 đến $ 29.287.

Khu vực này có khả năng là nơi giá Bitcoin sẽ hình thành đỉnh cục bộ. Bất kỳ sự di chuyển nào vượt quá vùng này sẽ rất khó xảy ra trong thời gian ngắn sắp tới.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù triển vọng khá lạc quan, nhưng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ đối với giá Bitcoin và các nhà đầu tư khi động lực tăng giá cạn kiệt. Nếu phe gấu tiếp quản và tạo ra thanh nến hàng ngày đóng dưới mức hỗ trợ $ 21.710, kịch bản tăng giá sẽ mất hiệu lực.

Mức đầu tiên mà các nhà đầu tư cần chú ý là mức đáy của ngày thứ Hai tại $ 20.750, gần trùng với mức mở cửa hàng tuần tại $ 20.845. Nếu đà giảm mạnh hình thành, BTC có thể kiểm tra lại $ 19.644, hay còn gọi là điểm giữa của phạm vi.

Phe gấu sẽ mất dần đọng lực sau khi đưa giá vào vùng thanh khoản, mở rộng từ $ 18.601 đến $ 18.941. Tại đây, người mua có thể bước vào và thử nghiệm một đợt tăng giá khác.

Trong một số trường hợp áp lực bán tăng đột biến, sự điều chỉnh này có thể chuyển thành bán tháo, khiến thị trường quét xuống dưới phạm vi thấp nhất là $ 17.578.

Trong biểu đồ 1 tuần đính kèm bên dưới, các nhà đầu tư có thể lưu ý rằng mức hỗ trợ chính đã ngăn giá Bitcoin giảm xuống là $ 19.065. Rào cản này là một node khối lượng lớn.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Do hành động giá gần đây, Bitcoin đã tạo ra một điểm kiểm soát về khối lượng ở mức $ 20.661. Mức này là điểm mà khối lượng Bitcoin được giao dịch cao nhất vào năm 2022 và sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ ổn định. Vì vậy, nếu phe gấu tạo ra thanh nến đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 19.065, trong khung thời gian hàng ngày hoặc hàng tuần, thì điều đó sẽ cho thấy rằng mọi thứ sắp trở nên tồi tệ hơn.

Trong trường hợp này, giá có thể trượt xuống mức thấp hơn, xuống $ 11.898 với các mức hỗ trợ yếu tại $ 15.551 và $ 13.575.

Tin tức Ethereum

Giá Ethereum đã tăng 65% kể từ ngày 13 tháng 7, vượt qua rào cản $ 1.543 và hiện đang vật lộn với rào cản $ 1.700, có khả năng tạo thành đỉnh cục bộ tại đây.

Tuy nhiên, nếu tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn lạc quan, với giá tăng hoặc đi ngang, đồng thời Ethereum xoay sở để biến rào cản $ 1.700 thành mức hỗ trợ, ETH có thể tiến thẳng đến ngưỡng $ 2.000.

Mức tâm lý này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bẫy những người mua muộn. Do đó, các nhà đầu tư nên thận trọng xung quanh rào cản $ 2.000 vì ETH có thể hình thành đỉnh cục bộ và thoái lui trước khi khám phá các đợt tăng giá khác.

Bitcoin

Biểu đồ ETH/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu Ethereum bị từ chối tại ngưỡng kháng cự $ 1.700, dẫn đến việc phá vỡ mức hỗ trợ $ 1.543, thì điều đó sẽ cho thấy rằng thời điểm điều chỉnh đã đến. Trong trường hợp này, ETH có thể quay trở lại mức hỗ trợ $ 1.282.

Tại đây, người mua có một cơ hội khác để hồi sinh đà tăng. Tuy nhiên, thanh nến hàng ngày đóng dưới $ 1.282 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Điều này có thể đẩy ETH xuống $ 1.080 hoặc điểm giữa của phạm vi từ $ 878 đến $ 1.282.

Tin tức Ripple

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã yêu cầu Thẩm phán tòa án sơ thẩm, Sarah Netburn, cho phép nộp bản tóm tắt mở đầu dài 30 trang và bản tóm tắt 10 trang để phản đối lệnh của tòa án, buộc phải tiết lộ bản thảo bài phát biểu của Willian Hinman.

SEC đã nhiều lần từ chối chuyển các email liên quan đến bài phát biểu năm 2018, trong đó cựu giám đốc nói về Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, tính theo vốn hóa thị trường.

Vào đầu tháng 4, tòa án đã bác bỏ đề nghị của cơ quan về việc xem xét lại phán quyết về đặc quyền DPP, một cú đánh khác vào nỗ lực bền bỉ của SEC trong việc giữ kín các email của Hinman. Và sau đó, vào tháng 5, Netburn đã ra lệnh cho cơ quan giám sát phát hành bản thảo của bài phát biểu gây tranh cãi.

Tin tức Hashflow

Hashflow đã huy động được 25 triệu USD trong vòng đầu tư Series A với mức định giá 400 triệu USD.

Các nhà đầu tư trong vòng này bao gồm Jump Crypto, Wintermute, GSR, LedgerPrime, QCP, Altonomoy, Dragonfly Capital, Electric Capital, Coinbase Ventures và Kraken.

Hashflow nhằm mục tiêu xây dựng một DEX được hỗ trợ bởi mô hình định giá RFQ, cho phép khả năng tương tác cross-chain, phí gas thấp, thanh khoản cao và không bị trượt giá.

Tin tức Synthetix

Token SNX của Synthetix đã tăng hơn 14% trong 24 giờ qua khi các nhà phát triển cho biết tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của giao thức đã gia hạn thỏa thuận với nhà cung cấp thanh khoản Jump Crypto.

“Kinh nghiệm của Jump Crypto trong giao dịch Data-driven và cung cấp thanh khoản là điều cần thiết cho sứ mệnh của Synthetix, với mục tiêu trở thành xương sống thanh khoản cho các công cụ phái sinh on-chain”, các nhà phát triển cho biết trong dòng tweet vào tối thứ Năm.

Công ty giao dịch có trụ sở tại Chicago dự kiến sẽ hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái Synthetix để cung cấp tính thanh khoản trên các tài sản được niêm yết và phản hồi về sản phẩm. Jump Crypto cũng cung cấp các dịch vụ thanh khoản, đầu tư và tham gia quản trị dự án.

Tin tức Zipmex

Theo thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã gửi một lá thư đến sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex, yêu cầu làm rõ về việc dừng tất cả các giao dịch rút tiền của khách hàng.

SEC của Thái Lan đã yêu cầu Zipmex cung cấp thông tin chi tiết về số lượng tài sản của khách hàng đang được quản lý và cách thức sử dụng tiền của khách hàng gửi trong ví ZipUp, chương trình tiết kiệm do Zipmex cung cấp với cam kết lợi nhuận lên đến 10% mỗi năm.

Cơ quan quản lý cũng yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về việc Zipmex tiếp xúc với Celsius Network và Babel Finance.

Tin tức NFT

Epic Games khẳng định, công ty sẽ không cấm NFT, vì các nhà phát triển “cần được tự do quyết định cách xây dựng game của họ”.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney cho biết công ty “chắc chắn sẽ không” theo chân các nhà phát triển Minecraft trong việc cấm NFT.

Trước đó, Mojang Studios, đơn vị phát triển Minecraft, đã thông báo sẽ không hỗ trợ và cho phép tích hợp NFT, với lý do lo ngại NFT sẽ tạo ra “văn hóa bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận trò chơi”.

Mặc dù nhà phát hành trò chơi nổi tiếng đứng sau tựa game đình đám Fortnite không nhất thiết ủng hộ tiền điện tử hoặc NFT, nhưng CEO Tim Sweeney cho biết, công ty không ép buộc bất kỳ quan điểm cực đoan nào lên người dùng của mình.

Tin tức Curve

Nhà sáng lập Curve, Michael Egorov, đã xác nhận rằng AMM sẽ triển khai một stablecoin. Không có thêm nhiều thông tin khác, ngoại trừ việc stablecoin sẽ được thế chấp vượt mức.

Nhà tạo lập thị trường tự động Curve đang chuẩn bị cho việc triển khai một stablecoin được thế chấp vượt mức, như được tiết lộ bởi nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Michael Egorov.

Egorov đã trò chuyện với nhà đồng sáng lập và đối tác quản lý của The Spartan Group, Kelvin Koh. Khi được hỏi về tầm nhìn dài hạn, Egorov nói rằng, stablecoin là một trong những thứ mà nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) cần có.

Tin tức Blockchain.com

Blockchain.com là sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất ra quyết định cắt giảm nhân sự do điều kiện thị trường khắc nghiệt và để đối phó với các khoản lỗ tài chính.

Theo đó, họ sẽ sa thải khoảng 25% lực lượng lao động, tương đương với 150 người. Là một phần của kế hoạch phát triển trong những tháng tới, công ty sẽ đóng cửa các văn phòng có trụ sở tại Argentina và hủy bỏ kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia khác.

Theo báo cáo, có khoảng 44% nhân viên bị ảnh hưởng đang ở Argentina, 26% ở Mỹ, 16% ở Anh và phần còn lại nằm rải rác khắp nơi trên thế giới.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM