Cơ hội mua xuất hiện khi Bitcoin xuống dưới vùng $ 39.000 cùng tin tức Ethereum, Zilliqa, Ripple, UST, Bancor

Từ nhận định Bitcoin có khả năng bật tăng mạnh sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng đến UST vượt mặt BUSD trở thành top 3 stablecoin lớn nhất. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-18-04

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng trong thời gian ngắn, cho thấy rằng lịch sử đang lặp lại. Hai lần cuối cùng BTC chạm vào khu vực này, thị trường đã có đợt bật tăng mạnh mẽ. Do đó, đây có thể coi là cơ hội mua vào.

tin-van-crypto-18-04

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin đang đi qua kênh song song tăng dần trong khung thời gian ba ngày. Kể từ ngày 13 tháng 1, BTC đã thiết lập ba đỉnh cao hơn và hai đáy cao hơn, khi được kết nối bởi các đường xu hướng, nó tạo ra kênh song song tăng dần.

Đợt giảm giá mới nhất đã khiến thị trường mất đi 9,8% giá trị, kiểm tra lại đường trung bình động 200 ở mức $ 39.651. Hai lần cuối cùng khi BTC chạm vào đường trung bình động này đã khiến thị trường kích hoạt một đợt tăng giá lớn, nhưng sau đó nó lại đi xuống.

Do đó, các nhà đầu tư cần thận thận trọng chờ đến khi giá xác nhận xu hướng mới. Sau động thái này, những người tham gia thị trường có thể mong đợi xu hướng tăng, thúc đẩy BTC gắn thẻ mức mở cửa hàng năm tại $ 46.198. Việc xóa bỏ ngưỡng này có thể giúp thị trường kéo dài đà tăng lên mức tâm lý $ 50.000.

Việc giảm về mức hỗ trợ $ 34.752 sẽ làm mất hiệu lực của kênh song song tăng dần và luận điểm tăng giá, mở ra cơ hội cho phe gấu kéo giá giảm xuống vùng $ 30.000 hoặc thấp hơn.

Tin tức Ethereum

Hành động giá Ethereum trông hấp dẫn hơn nhiều so với BTC và nó chủ yếu là do cụm hỗ trợ, mở rộng từ $ 2.800 đến $ 3.000. Khu vực này chứa vùng nhu cầu và sự giao nhau trong xu hướng tăng của đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và 100 ngày.

tin-van-crypto-18-04

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Do đó, ETH có nhiều khả năng bật tăng trở lại từ khu vực này và có thể kiểm tra lại đường SMA 200 ngày ở mức $ 3.495 và node khối lượng thấp ở mức $ 3.703.

Tuy nhiên, nếu động lực tăng giá tiếp tục được xây dựng, ETH có thể tăng cao hơn và gắn thẻ node khối lượng lớn tiếp theo tại $ 4.040. Các node khối lượng lớn là các mức mà tài sản được giao dịch với khối lượng nhiều và do đó có xu hướng đóng vai trò là các mức hỗ trợ và kháng cự.

Vì mức hỗ trợ hiện tại là sự kết hợp của nhiều rào cản, nếu giá giảm xuống dưới mức $ 2.820 sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong tình huống này, ETH có thể kiểm tra lại node khối lượng lớn tiếp theo trong đà giảm tại $ 2.584.

Tin tức Zilliqa

Zilliqa được coi là blockchain có hiệu suất và bảo mật cao, lưu trữ các dự án thú vị từ Web3 và metaverse. Vào đầu năm 2022, Zilliqa bước vào giai đoạn phát triển mới trong hệ sinh thái DeFi.

Bất chấp sự gia tăng mức độ phổ biến của các dự án này và hoạt động xã hội của chúng, không có tác động tích cực nào đến giá Zilliqa.

Zilliqa đã giảm 10% trong đêm qua. Altcoin này gần đây đã mở rộng vai trò lãnh đạo của mình, với việc bổ nhiệm các giám đốc điều hành cấp cao có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain. Hơn nữa, các dự án trên Zilliqa đã trở nên phổ biến và chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động xã hội.

Tuy nhiên, giá Zilliqa không bắt kịp với các bản cập nhật trong hệ sinh thái blockchain của nó và vẫn trì trệ.

Nhà phân tích Hayess5178, đang đợi ZIL phá vỡ và giữ được ngưỡng kháng cự $ 0,115 để xác nhận sự phục hồi. Ông tin rằng nếu giá ZIL chứng kiến ​​sự đảo ngược xu hướng trong ngắn hạn, điều này có thể xác nhận mức đỉnh cao hơn. Tuy nhiên, việc không thể vượt qua ngưỡng kháng cự trong quá khứ sẽ khiến ZIL tiếp tục xu hướng giảm.

Gert van Lagen, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu, đã so sánh sự phục hồi chậm chạp của Zilliqa với Bitcoin từ quý 1 năm 2022.

Tin tức Ripple

XRP đã giảm sâu bên trong vùng mua, kéo dài từ $ 0,62 đến $ 0,68. Sự phục hồi kết quả đã đẩy XRP tăng 17% và vượt qua mức thoái lui 50% tại $ 0,733.

tin-van-crypto-18-04

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đà tăng đã không thể vượt qua ngưỡng kiểm soát khối lượng trong năm 2022 tại $ 0,772, nơi khối lượng giao dịch của Ripple ở mức cao nhất. Do đó, token chuyển tiền đã quay trở lại để kiểm tra mức $ 0,733.

Động thái nhanh chóng nâng cao điểm kiểm soát khối lượng sẽ cho phép phe bò XRP tiếp tục tăng trưởng cao hơn và quay lại phạm vi $ 0,91. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng đối với XRP là mức tâm lý $ 1, có thể đạt được sau khi vượt qua ngưỡng phong tỏa tại $ 0,91.

Bất kể triển vọng tăng giá như thế nào, nếu XRP xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,601 và tạo ra đáy thấp hơn, luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu. Trong trường hợp này, XRP có thể giảm xuống còn $ 0,548.

Tin tức UST

Vốn hóa thị trường UST đã tăng vọt, vượt mặt BUSD, để trở thành stablecoin thứ ba trên thị trường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của UST vẫn chỉ bằng một phần năm so với BUSD.

UST là stablecoin được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Cơ chế đào của nó yêu cầu người dùng đốt tài sản dự trữ như LUNA để đúc một lượng UST tương đương.

Theo Coingecko, tổng vốn hóa thị trường của UST đã tăng 15% trong 30 ngày qua và đạt khoảng 17,5 tỷ USD. Với con số hiện tại, UST là stablecoin lớn thứ ba sau khi nó vượt mặt BUSD với mức vốn hóa thị trường thấp hơn một chút, tại 17,46 tỷ USD.

Hiện Tether (USDT) đang đứng đầu ở mức 82,8 tỷ USD và USD Coin (USDC) đứng thứ 2 ở mức 50 tỷ USD.

Tin tức Legends of Elumia

Legends of Elumia (ELU) đã kết thúc vòng đầu tư do Alameda Research và Animoca Brands dẫn đầu.

Legends of Elumia là dự án MMORPG Play to Earn thế hệ tiếp theo, đã thông báo kết thúc vòng huy động vốn mới nhất do Alameda Research và Animoca Brands dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Cryptology AG, GuildFi, YGG SEA, Unix Gaming, Spartan Group, CryptoCom Capital, Momentum 6, Kyros Ventures, Spark Digital, Master Ventures, Maven Capital…

Tin tức Bancor

BNT, token gốc của Bancor, đã có hành động giá đi ngang khi nó bước vào vùng hợp nhất. Điều này cho thấy thị trường đang xây dựng động lực cho đà tăn hoặc giảm sắp tới.

BNT giao dịch ở mức $ 2,19 sau khi có mức giảm 5% trong 24 giờ qua. BNT hiện dao động trong cùng một vùng giá trong năm ngày qua và sự hợp nhất này thường có xu hướng dẫn đến breakout.

tin-van-crypto-18-04

Biểu đồ giá BNT | Nguồn: TradingView

BNT đã xuống dưới mức trung bình động 50 ngày. Nó đã nhanh chóng vượt lên trên khu vực này vào cuối tháng 3, trong khi mức giá thấp hơn cũng đẩy RSI xuống vùng trung lập. Chỉ báo MFI của nó hiện cho thấy rằng giá đã đi vào vùng tích lũy.

Hoạt động đi ngang và giảm giá của BNT được phản ánh thông qua sự gia tăng khối lượng BNT rời khỏi các sàn giao dịch, hiện ở mức cao hơn một chút so với dòng tiền chảy vào. Tuy nhiên, cả hai đều ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua.

tin-van-crypto-18-04

Lượng BNT rời khỏi và đi đến các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, theo dữ liệu từ Santiment, khối lượng giao dịch on- chain giảm từ khoảng 38 triệu BNT trong ngày 15 – 16 tháng 4, xuống còn khoảng 16 triệu BNT vào thời điểm hiện tại.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM