Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cổ phiếu công ty khai thác bitcoin đã tăng tới 5.000% trong 12 tháng qua

0

Mặc dù các công ty khai thác bitcoin được niêm yết công khai hàng đầu chịu một số khoản lỗ, giá cổ phiếu của họ đã vượt trội so với BTC trong 12 tháng qua.

Xuất hiện trên CNBC, phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số của CNBC, Leeor Shimron, đã chia sẻ phân tích của mình về màn trình diễn trên thị trường của các công ty khai thác lớn nhất, gồm Holdings Marathon, Blovchain Riot, Hive Blockchain và HUT 8, mỗi trong số đó đại diện cho vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la.

Trong 12 tháng qua, Shimron nhận thấy lợi tức trung bình cho cổ phiếu trong các công ty khai thác là 5.000%, trong khi BTC chỉ tăng 900% so với cùng kỳ. Không có gì đáng ngạc nhiên, các cổ phiếu có một mối tương quan tích cực cao so với BTC.

Nhà nghiên cứu kết luận rằng trong mỗi lần di chuyển giá 1% trong BTC, cổ phiếu công ty khai thác Bitcoin di chuyển trung bình 2,5%. Tuy nhiên, quan sát áp dụng cho cả động thái tăng giá và giảm, nghĩa là các cổ phiếu khai thác có khả năng giảm mạnh gấp đôi so với BTC trong điều kiện thị trường giảm giá.

“Họ có thể sẽ bị tấn công mạnh khi Bitcoin giảm xuống”, ông nói.

Shimron quy kết sự biến động hoang dã trong các cổ phiếu khai thác là do thiếu các sản phẩm đầu tư tiền điện tử được quy định tại Hoa Kỳ, suy đoán rằng “cho đến khi một Bitcoin ETF được chấp thuận, nhà đầu tư có thể xem các công ty khai thác công cộng là một trong những cách duy nhất để tiếp xúc với Bitcoin”.

“Vì nguồn thu chính là Bitcoin, giá trị cơ bản của các công ty này nằm trong ngành công nghiệp crypto – vì vậy các nhà đầu tư về cơ bản là đặt cược vào bitcoin khi họ đầu tư vào các công ty khai thác”.

Lưu ý rằng cổ phiếu Coinbase đang giao dịch với giá trị khoảng 100 tỷ đô la trong thị trường tư nhân. Shimron nói thêm rằng: “Rõ ràng là sự thèm ăn của nhà đầu tư để tiếp xúc với các nhà khai thác trong không gian tiền điện tử và các thợ mỏ chỉ là một phân khúc khác trong đó”.

Shimron cũng lưu ý rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng giữa đại dịch Coronavirus có lợi cho bốn công ty khai thác lớn nhất – người đã có thể dự trữ phần cứng thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như sê-ri Antminer S19 của Bitmain.

“Họ đã có một khoản đầu tư vốn lớn và hoạt động chịu lỗ để đợi tới thời điểm uptrend hiện tại”, ông nói thêm:

“Bằng cách xây dựng năng lực lãi suất và tăng đòn bẩy hoạt động, các công ty này đã bảo vệ hiệu quả mình khỏi sự cạnh tranh giữa những người khai thác mới. Vì vậy, họ đã làm tăng tỷ lệ để giữ thị phần, và tôi tin rằng họ sẽ trả cổ tức trong tương lai”.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.