Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cổ phiếu EIB tăng mạnh sau khi Eximbank chốt hồ sơ đề cử nhân sự vào HĐQT

0

Diễn biến đáng chú ý của cổ phiếu EIB khiến giới đầu tư tiếp tục đặt câu hỏi về thượng tầng của nhà băng này trong thời gian tới đây.

Hôm 22/12 vừa qua là ngày cuối cùng Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã: EIB) nhận hồ sơ đề cử nhân sự dự kiến vào hội đồng quản trị (HĐQT) và ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ngay trong hôm sau đó (23/12), cổ phiếu EIB đã tăng kịch trần lên mức 29.200 đồng/cp, và cũng là mã ngân hàng duy nhất kết thúc trong sắc tím, bất chấp toàn thị trường “đỏ lửa”.

Không những thế, trong phiên này, thanh khoản của cổ phiếu EIB đã tăng vọt lên mức 4 triệu đơn vị, cao nhất kể từ đầu năm 2019 tới nay.

Đến sáng phiên hôm nay (24/12), cổ phiếu EIB vẫn tiếp tục đà tăng mạnh, vọt lên mức 31.000 đồng/cp (+6,2%) ngay đầu phiên giao dịch.

Như vậy, so với giá kết ngày cuối cùng Eximbank nhận hồ sơ đề cử nhân sự, giá cổ phiếu EIB đã tăng gần 14%, mức tăng cao nhất toàn ngành ngân hàng trong ít nhất một tuần trở lại.

Bên cạnh đó, trên thị trường thỏa thuận, trong sáng hôm nay ghi nhận hơn 3,1 triệu cổ phiếu EIB được giao dịch với mức giá sàn 27.200 đồng/cp.

Cổ phiếu EIB tăng mạnh sau khi Eximbank chốt hồ sơ đề cử nhân sự vào HĐQT - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu EIB tính đến 10h50′ sáng 24/12. (Ảnh: TradingView).

Diễn biến đáng chú ý của cổ phiếu EIB diễn ra trước thềm biến động nhân dự khiến giới đầu tư tiếp tục dò đoán về những thay đổi thượng tầng của nhà băng này trong thời gian tới.

Theo kế hoạch được công bố trước đó, Eximbank dự kiến tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần thứ hai vào ngày 15/3/2022 để tiến hành bầu thành viên HĐQT và ban kiểm soát.

Theo đó, số lượng nhân sự HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua là 7 người, trong đó có ít nhất 1 thành viên HĐQT độc lậpl; còn số lượng nhân sự ban kiểm soát dự kiến bầu là 3 người.

Trước đó, cuộc họp ĐHĐCĐ lần thứ 1 của Eximbank được tổ chức hôm 27/4 đã không thể diễn ra do không đủ túc số tham dự. Theo tài liệu của cuộc họp này, Eximbank dự kiến bầu mới 4 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 là các lãnh đạo của Thành Công Group, Chứng khoán Rồng Việt gồm bà Lê Hồng Anh, ông Đào Phong Trúc Đại, ông Nguyễn Hiếu và ông Yasuo Takeuchi.

Trong khi đó, cả 9 thành viên HĐQT hiện nay gồm các ông bà Yasuhiro Saitoh, Nguyễn Quang Thông, Lê Quốc Minh, Cao Xuân Ninh, Đặng Anh Mai, Hoàng Tuấn Khải, Ngô Thanh Tùng, Lê Văn Quyết, Lương Thị Cẩm Tú đều không có tên trong danh sách đề cử.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Eximbank đã lên kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 lần thứ 2 và một cuộc họp bất thường, tuy nhiên vẫn bất thành do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Theo tài liệu của cuộc họp bất thường, một nhóm cổ đông dự định trình đại hội đề nghị miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm ông Yasuhiro Saitoh, ông Lê Minh Quốc, ông Cao Xuân Ninh, ông Lê Văn Quyết, ông Ngô Thanh Tùng.

Cách đó không lâu, HĐQT Eximbank còn nhận được văn bản kiến nghị của nhóm cổ đông khác gồm ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Trần Công Cận, Lafelle Limited và Education Management Holdings Limited (sở hữu 11,2% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết) đề nghị miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT gồm ông Hoàng Tuấn Khải, ông Đặng Anh Mai và bà Lương Thị Cẩm Tú. 

Tuy nhiên, kiến nghị của nhóm cổ đông này không được đề cập trong tờ trình ĐHĐCĐ bất thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X