Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cổ phiếu ngân hàng hút tiền, nhiều mã tăng kịch trần ngay sáng đầu tuần

0

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục làm trụ đỡ cho thị trường phiên sáng 22/11. Một số mã đã tăng kịch trần ngay đầu phiên như HDB, VIB, VBB, TPB, MSB.

Tiếp nối diễn biến cuối tuần trước, nhóm cổ phiếu ngân hàng bủng nổ với sắc xanh bao trùm ngay trong sáng đầu tuần (22/11).

Trước áp lực bán tháo tại một số cổ phiếu bất động sản tăng nóng thời gian qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục làm trụ đỡ cho thị trường phiên hôm nay. Top 10 mã đóng góp tăng cho VN-Index nhiều nhất có tới 9 mã ngành ngân hàng.

Cập nhật tại thời điểm 11h, có 26/27 mã ngân hàng tăng giá, trong đó có một số mã như HDB, VIB, VBB, TPB, MSB tăng kịch trần.

Cổ phiếu ngân hàng hút tiền, nhiều mã tăng kịch trần ngay sáng đầu tuần - Ảnh 1.

Top những mã tác động nhiều nhất tới VN-Index phiên 22/11, cập nhật lúc 11h. (Ảnh: VNDirect).

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu ngân hàng trên thị trường UPCoM có thời điểm tăng ít nhất 8%, một số mã đã chạm tới vùng đỉnh hồi đầu tháng 6.

Song, PGB lại là mã duy nhất toàn ngành giảm giá trong phiên sáng hôm nay. Trước đó, cổ phiếu này đã ghi nhận mức tăng hơn 35% chỉ trong một tuần trước những thông tin về việc  Petrolimex đang đẩy mạnh quá trình thoái vốn tại nhà băng này.

Xét về thanh khoản, nhóm cổ phiếu “vua” gần như áp đảo các nhóm ngành khác. Trong đó, riêng TCB đã hút hơn 970 tỷ đồng, cao nhất thị trường; STB hút 730 tỷ đồng; MBB và CTG hơn 520 tỷ đồng.

Mặc dù bị khối ngoại bán ròng gần 90 tỷ đồng, cổ phiếu VPB vẫn ghi nhận đà tăng tích cực. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài còn bán ròng một số mã khác như STB (17,3 tỷ), TPB (8,8 tỷ). Trong khi đó, ở chiều ngược lại, khối ngoại mua ròng chủ yếu tại hai mã VCB (14,7 tỷ) và CTG (12 tỷ).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X