Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cổ phiếu Sacombank bất ngờ tăng trần, gần 100 triệu cp được ‘sang tay’

0

Sau chuỗi tăng trần của các cổ phiếu SSB hay SHB trong hai ngày vừa qua, cổ phiếu STB cũng có những biến động bất thường trong phiên giao dịch hôm nay, tăng kịch trần với khối lượng giao dịch lớn.

Đầu phiên giao dịch chiều nay (30/3), cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) bất ngờ tăng trần với khối lượng giao dịch cao đột biến.

Cụ thể tính tới 14h30, thị giá của STB dừng ở mức 20.500 đồng/cp, dư mua trần hơn 6 triệu cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đã thực hiện trong phiên đạt 99,8 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị giao dịch lên tới 2.000 tỷ đồng. Trong đó nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện mua vào hơn 4,1 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu STB bất ngờ tăng trần, khối lượng giao dịch tăng đột biến - Ảnh 1.

Nguồn: Vietstock Finance.

Khối lượng giao dịch bất thường của cổ phiếu STB khiến nhiều nhà đầu tư liên tưởng tới Kienlongbank, tổ chức từng rao bán 176 triệu cổ phiếu STB nhằm xử lý tài sản bảo đảm cho khoản vay tại ngân hàng trước đó.

Hai lần rao bán của Kienlongbank trong năm 2020 đã bất thành do mức giá cao lần lượt là 24.000 đồng/cp và 21.600 đồng/cp.

Tuy nhiên vào cuối năm, dư nợ các khoản cho vay của nhóm khách hàng trên đã giảm gần 354 tỷ đồng so với thời điểm cuối quý III/2020. Kienlongbank đã xử lý được một phần khoản nợ thế chấp bằng cổ phiếu Sacombank nên ghi nhận khoản hoàn nhập dự phòng và giảm 354 tỷ đồng nợ có khả năng mất vốn trong quý IV.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.