Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cơ quan điều tiết tài chính Nhật Bản ban hành các quy định ICO mới

0

0

Bộ điều tiết tài chính của Nhật Bản lên kế hoạch ban hành các quy định mới về ICO để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi gian lận, Jiji Press đưa tin ngày 01/12.

Nhat ban quy dinh moi ve ICO

Theo các nguồn “thông báo” do Jiji trích dẫn, các nhà khai thác kinh doanh thực hiện ICO sẽ phải đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA).

Cơ quan này được cho là đang lên kế hoạch đệ trình các dự luật sửa đổi các công cụ tài chính, các sàn giao dịch và luật dịch vụ thanh toán cho phiên họp quốc hội thông thường bắt đầu vào tháng 1.

Hành động này đã được thực hiện trong bối cảnh “một số trường hợp ICO có thể gian lận ở nước ngoài” như một cách “giới hạn đầu tư của cá nhân vào ICO để bảo vệ họ tốt hơn”.

Một nghiên cứu được Cointelegraph đưa tin vào tháng 7 này đã xác định 80% số ICO được thực hiện trong năm 2017 là lừa đảo.

Theo Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo tháng trước, Nhóm nghiên cứu FSA về ngành công nghiệp giao dịch tiền ảo đã tiến hành cuộc họp thứ 10 để thảo luận về ICO. Token được phát ra trong các ICO được phân loại thành ba loại: tiền ảo không có tổ chức phát hành, tiền ảo có tổ chức phát hành và các token có tổ chức phát hành đồng thời cũng có nghĩa vụ phân phối doanh thu.

Theo báo cáo, các token loại 1 và 2 phải tuân thủ các quy định về thanh toán của Luật chứng khoán và công vụ tài chính. Các token ICO loại 3 tuân theo các quy định đầu tư của Luật này.

Bức tranh toàn cầu về quy định

Tại Hoa Kỳ, Nghị sĩ Warren Davidson đã nhiều lần bày tỏ quan tâm đến việc ngăn cản SEC lạm quyền đối với ICO và blockchain nói chung.

Ở Pháp, thuế liên quan đến tiền mã hóa gần đây đã trở nên thân thiện hơn, mặc dù có lẽ chưa đủ cạnh tranh và chính phủ Pháp đang tích cực làm cho đất nước trở thành trung tâm của ICO, thậm chí có ý định cấp ‘visa ICO’, mang lại cho các công ty và nhân viên của họ một mức độ bảo vệ pháp lý nếu họ quyết định hoạt động ở Pháp.

Ở Trung Quốc, nhìn chung các ICO đã bị cấm tồn tại, mặc dù sở hữu tiền mã hóa là hợp pháp. Điều thú vị là nhiều ICO Trung Quốc đã trốn sang Nhật Bản, nơi họ sẽ phải tuân thủ các quy định ngay từ quý đầu tiên của năm tới.

Các nhà lập pháp Anh gần đây đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tạo ra một khung pháp lý thực tế cho tiền mã hóa và ICO.

Tại Rwanda, chính phủ đã hoàn toàn chấp nhận công nghệ blockchain để quản lý hệ thống địa khoán của mình.

Vẫn còn hàng chục quốc gia và khu vực pháp lý nơi có ít hoặc không có quy định nào liên quan đến tiền mã hóa hoặc ICO, có nghĩa là trong khi cryptonaughts có thể hoạt động một cách tự do thì chúng cũng có nguy cơ hành động bất hợp pháp sau đó.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Mất bao lâu để Bitcoin bước lên đỉnh vinh quang một lần nữa?

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Biffinex

Hội nghị thượng đỉnh G20: Chúng tôi sẽ quản lý tiền mã hóa ‘phù hợp với tiêu chuẩn FATF’

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.