Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cơ quan giám sát tài chính Ba Lan hiện đang cân nhắc điều chỉnh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong quốc gia

0

Cơ quan giám sát tài chính Ba Lan (KNF) hiện đang cân nhắc xem có nên điều chỉnh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong quốc gia hay không. Bởi họ đang tìm cách xây dựng một khung pháp lý về tiền điện tử thống nhất, sao cho chi phối các doanh nghiệp liên kết với tiền điện tử. Hiện KNF đang tìm kiếm phản hồi từ các tổ chức tài chính và các bên liên quan khác trong không gian crypto.

co-quan-giam-sat-tai-chinh-ba-lan-hien-dang-can-nhac-dieu-chinh-bitcoin

KNF hiện đang cân nhắc xem có nên điều tiết Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong quốc gia không<

Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan giám sát tài chính vẫn chưa đưa ra các quy tắc cắt giảm rõ ràng để chi phối những người tham gia thị trường tiền điện tử trong tiểu bang. Tuy nhiên, tình hình đó có thể sắp thay đổi khi KNF đang xem xét liệu có nên điều tiết ngành công nghiệp tiền điện tử của Ba Lan hay không vì các nhà quản lý và ngân hàng trung ương khác hiện đang nghiêm túc hơn đối với các loại cryptocurrency.

Trong khi đó, KNF đã triển khai dự án “Positions of the Polish Financial Supervision Authority regarding the issuance and trading of cryptoassets” – dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 năm 2020. Dự án đi kèm với một tài liệu dự thảo xác định các khái niệm cơ bản liên quan đến tiền điện tử, nêu ra các ví dụ giả thuyết về các trường hợp sử dụng tiền điện tử và cách chúng có thể được phân loại theo luật Ba Lan.

KNF stated:

“Chúng tôi đang tìm cách xây dựng một khung pháp lý nhằm đưa ra cách tiếp cận thống nhất đối với các nút thắt quy định gây khó khăn cho các công ty quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Bao gồm phát hành và giao dịch tài sản tiền điện tử.”

Hiện tại, KNF đang yêu cầu các tổ chức tài chính và các bên liên quan khác trong lĩnh vực tiền điện tử gửi phản hồi liên quan đến khung pháp lý được đề xuất.

Hơn nữa, các nhà quản lý Ba Lan đầu tiên đang cố gắng giành quyền kiểm soát hệ sinh thái tiền điện tử của quốc gia vào năm 2018, bằng cách cố gắng áp thuế thu nhập đối với các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, động thái này không thể nhìn thấy ánh sáng, vì các trader Bitcoin trong khu vực đã phối hợp phản đối chống lại nó.

Vào tháng 2 năm 2018, báo cáo nổi lên rằng Ngân hàng Quốc gia Ba Lan đã thực hiện một chiến dịch vu khống bí mật về tiền điện tử trên YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác để ngăn cản cư dân mua Bitcoin. Vào tháng 7 năm 2019, Bitmarket, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai của Ba Lan đột nhiên đóng cửa hoạt động do thiếu thanh khoản.

Vẫn còn phải xem liệu khung pháp lý mới sẽ thúc đẩy sự phát triển của tiền điện tử tại Ba Lan như thế nào. Liệu nó có đủ sức loại bỏ nỗi sợ, sự không chắc chắn và nghi ngờ từ những người đam mê tiền điện tử trong khu vực hay không!

Nguồn: AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.