Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cơ quan giám sát tài chính của Liên bang Đức (BaFin) chấm dứt các hoạt động của công ty Anh có liên quan tiền mã hóa

0

0

Cơ quan giám sát tài chính của Liên bang Đức (BaFin) đã yêu cầu ngừng lại một phần hoạt động của công ty Finatex Ltd. có trụ sở tại Vương quốc Anh, theo thông báo chính thức được công bố trên trang web của BaFin vào thứ Sáu ngày 9 tháng 11.

Theo thông báo của BaFin, được báo cáo ngày 2 tháng 10, Finatex Ltd. được yêu cầu “ngay lập tức” ngừng cung cấp giao dịch xuyên biên giới trên nền tảng giao dịch của mình, Crypto-Capitals. Theo thông báo của BaFin vào thứ sáu, công ty phải chấm dứt giao dịch vì hoạt động của nó không được luật tài chính Đức chấp thuận, bao gồm Đạo luật Ngân hàng Đức.

Trong một mô tả ngắn về các hoạt động của công ty, nhà quản lý tài chính lưu ý rằng Crypto-Capitals cung cấp “các lựa chọn, hợp đồng chênh lệch (CFD) trên cổ phiếu, chỉ số, tiền tệ và hàng hóa”. Qua đó, công ty tự xem mình là “nền tảng giao dịch tiền mã hóa cao cấp”. Công ty cũng rõ ràng không sở hữu tài khoản trên bất kỳ mạng xã hội nào được liệt kê trên trang web của mình.

Trước đây, BaFin đã đưa ra các cảnh báo công cộng đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa, đặc biệt tập trung vào các dự án ICO. Vào cuối năm 2017, nhà quản lý tài chính lớn của Đức đã cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro khi đầu tư vào token ICO, cho rằng các nhà đầu tư ICO tự chịu mọi rủi ro liên quan do “thiếu các yêu cầu pháp lý và các quy tắc minh bạch” trong ngành.

Vào tháng 2 năm nay, BaFin đã làm rõ các nghĩa vụ đối với các tổ chức ICO, theo sau “việc gia tăng truy vấn” về các token ICO, với các nhà điều hành đặc biệt quan tâm “liệu các token, coin hoặc tiền mã hóa cơ bản đằng sau cái gọi là ICO nên được xem là công cụ tài chính trong lĩnh vực giám sát chứng khoán”.

Gần đây nhất, tháng trước, BaFin đã kêu gọi cộng đồng toàn cầu kết hợp các nỗ lực để điều chỉnh ngành công nghiệp ICO, mặc dù không chắc chắn liệu ICO sẽ vẫn là một “vấn đề khó giải” hay sẽ trở thành “một phần tiêu chuẩn của nền kinh tế tài chính”.

Trước đó, vào tháng 6 năm 2018, Chủ tịch của BaFin đã tuyên bố rằng nhiệm vụ chính của cơ quan này không phải bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân lẻ, mà là bảo toàn sự ổn định tài chính chung nhất.

Nguồn: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.