Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Cơ quan giám sát tài chính Malta cảnh báo về tội phạm Bitcoin scam

0

0

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã cảnh báo về một vụ lừa đảo Bitcoin mới. Đáng chú ý là vụ việc này có chung đặc điểm với một đối tượng từng xác định trước đó.

Cơ hội để lừa đảo<

MSFA cảnh báo công chúng rằng về một đối tượng được đặt tên là “Bitcoin Future”. Nó xuất hiện với các “đặc điểm lừa đảo tương tự” như trò scam “Bitcoin Revolution” mà cơ quan này đã nhắc đến hai lần trong năm nay.

Tuyên bố của MSFA lưu ý rằng các hoạt động lừa đảo như vậy dường như liên tục xuất hiện lại trên web dưới dạng quảng cáo. Để tránh bị phát hiện, chúng liên tục thay đổi tên miền của mình.

Những quáng cáo đáng ngờ có nội dung như “Một con đường để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn” hay “Một cơ hội duy nhất cho các Maltese”. Chúng đưa người đến các URL cụ thể nơi các quảng cáo giả này hiện đang được lưu trữ.

“Bitcoin Future đang tự quảng bá bằng các bài báo giả mạo lạm dụng hình ảnh về của các tổ chức chính quyền địa phương. Chúng được quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và luận điệu giả dối về các liên kết với các cá thể nói trên”, MSFA nhấn mạnh.

lua-dao-bitcoin

Cơ quan này sau đó đã xác nhận một cách rõ ràng rằng “Bitcoin Future” không được đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Malta. Nó cũng không được phép cung cấp dịch vụ tài chính và không phải là một thực thể hoạt động, căn cứ theo quy định tạm thời về Điều khoản 62 của Đạo luật tài sản tài chính ảo của Malta.

Tóm lại, MSFA tuyên bố đây là một trò lừa đảo kiếm tiền và yêu cầu công chúng không tham gia vào các hoạt động hay có bất cứ giao dịch nào với các đối tượng này, cho dù bằng bất cứ chiêu bài nào.

Thông báo của MSFA cũng mang đến một danh sách chính thức những dịch vụ tài chính được cơ quan này cấp phép. Bên cạnh đó, họ cũng cũng cấp các hướng dẫn phát hiện lừa đảo và một hotline để cảnh báo lừa đảo và nạn nhân.

Hiện đại hóa chiến lược và trí thông minh blockchain<

Trong một báo cáo trước đó, tháng Chín vừa qua MSFA đã công bố một kế hoạch chiến lược để chủ động theo dõi và quản lý các rủi ro liên quan đến kinh doanh liên quan đến các công ty tiền điện tử.

Một phác thảo chiến lược cho 2019 – 2021 tiết lộ rằng cơ quan giám sát sẽ hiện đại hóa phương pháp điều chỉnh của họ và phối hợp chặt chẽ với Đơn vị phân tích tình báo tài chính. Ngoài ra còn có một số cơ quan quốc gia và quốc tế khác bao gồm Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số Malta mới thành lập.

Đầu năm nay, công ty bảo mật blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ CextTrace đã được MSFA chỉ định để giám sát hoạt động kinh doanh tiền điện tử tại Malta. Động thái này nhằm chống rửa tiền và tài trợ cho các rủi ro khủng bố. Công ty trong tháng này đã mở rộng nền tảng tình báo tiền điện tử để theo dõi 700 token.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.