Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Có thể dự đoán đỉnh Bitcoin dựa vào chỉ số này

0

Bitcoin đã lấy lại 47.000 đô la vào ngày hôm nay trong một động thái mà các nhà phân tích tin rằng sẽ mở đường lên 50.000 đô la.

Nguồn: TradingView

Mức 47.000 đô la đã chứng kiến sự bảo vệ quyết liệt của cá voi vào ngày 13/9, nhưng phe bò cuối cùng đã giành được ưu thế, đẩy Bitcoin thoát khỏi kênh giảm dần nhiều ngày.

Ngay cả mức giảm xuống 46.000 đô la cũng không thành hiện thực, củng cố thêm trường hợp lạc quan cho hành động giá BTC ngắn hạn.

“Đây là nến đóng 4H cho Bitcoin. Nếu giá giảm xuống 46.100 đô la từ điểm này thì có thể là cơ hội retest để xác nhận breakout khỏi cấu trúc thị trường hiện tại”.

Sức mạnh tương đối xuất hiện sau golden cross trên biểu đồ giá, trong bối cảnh số dư trên sàn giao dịch thấp kỷ lục và nén cung ngụ ý.

Nguồn: CryptoQuant

Điều này càng rõ ràng hơn từ biểu đồ hàng ngày, như trader Pentoshi đã lưu ý rằng đã tạo ra một nến nhận chìm tăng, xóa sổ sáu ngày hành động đi ngang.

Nhà phân tích William Clemente bổ sung:

“Trở lại trên 200DMA, hiện đang đối mặt với một chút kháng cự ở mức cao hôm thứ hai/ mức mở hàng tháng (47K- 47.150 đô la). Nếu những mức đó thực sự bị phá vỡ, có thể thấy một sự di chuyển khá nhanh chóng lên mức cao nhất của tháng 8 là 50.500 đô la.”

Image

Nguồn: Twitter

Dự đoán đỉnh Bitcoin

CryptoQuant giải thích mối tương quan giữa dòng BTC ròng trên Gemini (MA 30 ngày) và đỉnh giá Bitcoin, dựa trên mô hình của vài năm qua.

Dòng BTC ròng đề cập đến số lượng tiền ròng thoát ra hoặc vào Gemini. Giá trị của chỉ báo được tính toán đơn giản bằng cách lấy chênh lệch giữa dòng vào và dòng ra.

Khi dòng tiền ròng có giá trị âm, điều đó có nghĩa là nhiều BTC đang chuyển ra khỏi sàn. Trong những khoảng thời gian như vậy, các nhà đầu tư đang rút tiền vào ví cá nhân, để HODL hoặc bán thông qua OTC.

Ngược lại, giá trị dương ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang chuyển Bitcoin của họ sang các sàn giao dịch để mua hoặc rút tiền mặt.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của dòng BTC ròng trên Gemini trong vài năm qua sau khi áp dụng đường trung bình động 30 ngày (MA):

Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ trên nêu bật những khoảng thời gian nhất định trong lịch sử của Bitcoin so với xu hướng của chỉ báo sau đó.

  • Đầu tiên là năm 2017. Chỉ báo này chạm đỉnh và bắt đầu giảm 5 ngày trước khi giá BTC đạt ATH.
  • Tiếp theo là năm 2019, cũng có xu hướng tương tự. Dòng BTC ròng đạt đỉnh và bắt đầu giảm 23 ngày trước khi giá BTC đạt ATH.
  • Sau đó là năm 2020 có hai lần mô hình dự đoán chính xác với giá Bitcoin đạt ATH sau 18 ngày chỉ báo bắt đầu giảm. Năm 2021 cũng tương tự với khoảng cách 23 ngày và 26 ngày.

Theo những trường hợp này, dường như có mối tương quan giữa dòng Bitcoin ròng trên Gemini giảm sau khi đạt đỉnh và mức giá Bitcoin cao nhất.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X