Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Có tin đồn Alibaba sẽ chi khoảng $ 20 tỷ để mua Bitcoin, đây là nguyên nhân thị trường chuyển xanh?

0

Giá Bitcoin đã bắt đầu điều chỉnh khi tiến tới kiểm tra lại mức $ 60.000, trong khi Ethereum kết thúc vào tháng 4 ở mức $ 2.800. Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch quanh $ 58.043. Tất cả những động thái giá nói trên đều mang đến sự lạc quan cho cộng đồng, và có lẽ đà tăng nhẹ ngày hôm nay đến từ tin đồn công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đang chi khoảng $ 20 tỷ để mua BTC.

Alibaba có thực sự chi $ 20 tỷ vào Bitcoin?

Theo một số tin đồn trên Twitter, gã khổng lồ thương mại điện tử đã mua lại một phần Bitcoin cho công ty của mình. Chưa xét đến mức độ đúng sai của tin đồn nhưng động thái này của Alibaba có lẽ hoàn toàn hợp lý, đặc biệt là khi những “anh em đồng nghiệp trên toàn cầu” trong cuộc đua giành quyền sở hữu Bitcoin trước khi thị trường bắt đầu ghi nhận sự tắc nghẽn về thể chế. Tin đồn xuất hiện sau thông báo từ công ty rằng báo cáo thu nhập quý 1 năm 2021 sẽ được tung ra thị trường vào ngày 13 tháng 5.

Alibaba Group Holding Limited tiết lộ rằng trước khi thị trường Mỹ mở cửa trở lại, vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, vào thứ Năm, họ sẽ công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của mình. Giống như bất kỳ báo cáo tài chính hàng quý nào khác, báo cáo này sẽ bao gồm tổng số các chỉ số chính phản ánh sự tăng trưởng của công ty trong kỳ đầu tiên của năm. Các thành viên cộng đồng tiền điện tử mong đợi công ty sẽ niêm yết lợi nhuận Bitcoin của mình, điều này tất nhiên sẽ xảy ra nếu tin đồn là sự thật và nếu việc mua được thực hiện sớm hơn dự kiến.

Không có nguồn chính thức nào để xác minh hoặc bác bỏ những tin đồn, nhưng những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng Bitcoin cũng đã lên tiếng.

CNBC’S Ran Neuner cũng đã tweet ẩn ý rằng những tin đồn là sự thật:

“USA: Tesla đã mua $ 1.5 tỷ Bitcoin. Trung Quốc: Alibaba, biết phải làm gì rồi đó.”

 Có khả năng Alibaba đã mua một số Bitcoin, mặc dù Chủ tịch Jack Ma coi tài sản này như một bong bóng. Như chúng ta đã thấy trước đây, các công ty như JPMorgan và nhiều công ty chính thống khác đang bắt đầu cung cấp dịch vụ Bitcoin cho khách hàng của họ, trong khi các nhà lãnh đạo của họ lại tiêu cực hoặc có ý kiến trung lập về tài sản này.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.