Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Coca-Cola áp dụng công nghệ Blockchain để chấm dứt chuỗi cung ứng lao động cưỡng bức

0

0

coca-cola-ap-dung-blockchain-de-cham-dut-chuoi-cung-ung-lao-dong-cuong-buc1

Công nghệ Blockchain có rất nhiều mục đích khác nhau trong thế giới thực. Bên ngoài khu vực tài chính, có hàng chục cơ hội chờ đợi để được khám phá. Coca-Cola và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang xem xét sổ cái phân phối như chúng tôi diễn thuyết. Công nghệ này là mối quan tâm lớn đối với vấn đề lao động cưỡng bức.

Công nghệ Coca-Cola và Blockchain

Các thương hiệu lớn đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong công nghệ Blockchain trong vài năm qua. Hầu hết các dự án này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Coca-Cola dường như có ý định thực hiện phương thức tiếp cận thiết thực hơn về vấn đề này. Công ty đang tìm cách giải quyết lao động cưỡng bức trong chuỗi cung ứng của mình. Để xây dựng cơ sở hạ tầng mới này, công ty nhận được sự hỗ trợ từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

coca-cola-ap-dung-blockchain-de-cham-dut-chuoi-cung-ung-lao-dong-cuong-buc2

Rõ ràng những công ty như Coca-Cola cần có phương thức tiếp cận tích cực trong lĩnh vực này. Cụ thể hơn, công ty phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc cung cấp mía đường. Một số người cho rằng công ty này hoạt động hiệu quả là do dựa vào lao động cưỡng bức trong lĩnh vực này. Vì không có cách nào để đưa ra sự minh bạch thỏa đáng trong vấn đề này, muốn bác bỏ những thành kiến này khá khó khăn. Đây là thời điểm mà công nghệ Blockchain có thể bắt đầu đi vào hoạt động, vì nó sẽ báo trước một sự thay đổi hệ thống to lớn cho công ty.

Sự minh bạch gần như là điều bình thường mới lạ trong năm 2018. Mặc dù rất nhiều công ty vẫn đang ở vị trí trung lập đối với Blockchain, nhưng Coca-Cola tự tin rằng họ có thể phát triển một giải pháp phù hợp. Nếu không có sự hỗ trợ của khu vực tư nhân và công cộng, muốn tạo nên sự ảnh hưởng mạnh mẽ không phải điều dễ dàng. Gia tăng tính minh bạch thông qua một cơ sở hạ tầng Blockchain cũng đặt ra một loạt các thách thức mới cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Giải quyết các vấn đề chính

Coca-Cola có nhiều lý do để áp dụng công nghệ Blockchain cho mục đích cụ thể này. Trước hết, công ty sẽ giải quyết các vấn đề về đất đai, lao động trẻ em và lao động cưỡng bức. Ngay lúc này, trọng tâm là đảm bảo cho người lao động được bồi thường và bảo vệ hợp pháp theo pháp luật. Ngoài ra, cũng có thể tạo ra nhiều sự minh bạch hơn trong cách thức tuyển dụng. Cùng với Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, những vấn đề này có thể được giải quyết ngay lập tức.

coca-cola-ap-dung-blockchain-de-cham-dut-chuoi-cung-ung-lao-dong-cuong-buc3

Có vẻ như dự án này cũng sẽ dựa vào việc sử dụng hợp đồng thông minh. Nếu làm thế sẽ đem lại sự minh bạch và cách thức lưu giữ hồ sơ hiệu quả hơn cho người lao động có thể được hưởng lợi và các hợp đồng lao động liên quan của họ. Nó cũng có thể cải thiện các thủ tục xác minh ngăn chặn việc sử dụng lao động trẻ em và lao động cưỡng bức. Mặc dù vậy, đây không phải là một quá trình có thể được hoàn thành trong một đêm.

Thật tuyệt vời khi có thể nhìn thấy các công ty tư nhân nắm bắt công nghệ Blockchain trong lĩnh vực này. Coca-Cola chỉ là một trong nhiều công ty áp dụng cách tiếp cận chủ động này ngay từ bây giờ. Trong khi nó vẫn có thể nhìn thấy hoạt động mạo hiểm này tiếp tục phát triển, các bước đầu tiên đã được thực hiện. Nó cũng giúp hợp pháp hóa khái niệm về công nghệ Blockchain như chúng ta đã biết. Nhiều trường hợp sử dụng thực tế cho sổ cái phân phối có thể được xem là một điều tốt đẹp.

Theo TapchiBitcoin/Newsbtc

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.