Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Coinbase, Gemini, và Kraken là những sàn giao được xếp hạng cao nhất trong quý 2

0

Báo cáo của CryptoCompare cho thấy các sàn giao dịch hàng đầu như Coinbase, Binance và Kraken, đang chiếm phần lớn thị phần khối lượng giao dịch từ các sàn giao dịch mức thấp. Ngoài ra, cũng theo báo cáo này, ba sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ là Gemini, Coinbase và Kraken là những nền tảng được xếp hạng cao nhất trong quý 2 năm 2020.

Báo cáo cũng nói thêm rằng, chỉ có 15% các sàn giao dịch cho biết họ lưu trữ hơn 95% tài sản kỹ thuật số của họ trong ví lạnh.

Sàn giao dịch được xếp hạng hàng đầu<

Trong bản báo cáo phân tích hiệu suất của hầu hết các sàn giao dịch gần đây, CryptoCompare đã sử dụng một số tính năng để tách rời và phân loại chúng. Chúng bao gồm các rủi ro về bảo mật, pháp lý / quy định, KYC / giao dịch, nhóm đứng sau dự án, cung cấp dữ liệu, đa dạng tài sản, chất lượng thị trường, ưu đãi giao dịch và các sự kiện tiêu cực.

Mỗi yếu tố cung cấp một số điểm nhất định và việc nhận được điểm với AA là cao nhất trong khi F là thấp nhất. Dữ liệu cuối cùng của bản báo cáo tiết lộ rằng chỉ có hai sàn giao dịch đủ điều kiện để phân loại AA – Gemini và Coinbase đều có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tài liệu nêu rõ những lý do khiến hai nền tảng này nổi bật hơn so với phần còn lại là việc tuân thủ quy định của họ, vì cả hai đã được cấp phép là dịch vụ chuyển tiền trong nhiều năm.

Coinbase được đăng ký là một doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ với Mạng Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), đồng thời có giấy phép chuyên biệt cho các doanh nghiệp tiền điện tử từ Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS), được gọi là BitLicense. Trong khi đó, Gemini có được điều lệ ủy thác từ Bộ Dịch vụ Tài chính New York một năm sau khi thành lập.

Những đặc tính này cũng giúp Coinbase và Gemini trở thành khách hàng định hướng tiền điện tử đầu tiên của ngân hàng đa quốc gia khổng lồ của Mỹ – JPMorgan Chase.

Vị trí thứ ba thuộc về một sàn giao dịch kỳ cựu khác có trụ sở tại Hoa Kỳ – Kraken. Các nền tảng tiền điện tử nổi bật khác được xếp loại A bao gồm Bitstamp, Binance và Bitfinex.

Xét về sàn giao dịch phi tập trung (DEX), phương pháp kiểm tra hơi khác nhau đã đặt Binance DEX ở vị trí đầu tiên. Switcheo, IDEX, DDEX, Uniswap và Bisq theo sau.

Sàn giao dịch cấp cao đang vượt trội so với cấp thấp<

CryptoCompare cũng phân loại các nền tảng tài sản kỹ thuật số thành hai nhóm theo cách phân loại của chúng. Những nền tảng được đánh giá là AA / A / BB / B, giống như những sàn được đề cập ở trên, là cấp cao nhất, trong khi những nền tảng khác được đánh giá C / E / F là cấp thấp hơn.

Cuối cùng, nghiên cứu đã kết luận rằng “các sàn giao dịch cấp thấp hơn đã tiếp tục mất thị phần vào tay các sàn giao dịch cấp cao trong quý”. Trong quý 4 năm 2019, các nền tảng giao dịch cấp cao chiếm khoảng 32% tổng khối lượng giao dịch. Trong quý 1 năm 2020, tỷ lệ này đã tăng lên 36%, trong vào quý 2 năm 2020 – tỷ lệ này là 40%.

Điều này có nghĩa là mặc dù các sàn giao dịch cấp thấp hơn rất nhiều, thị phần khối lượng giao dịch của họ đã giảm từ 68% xuống 60% kể từ cuối năm 2019.

Coinbase, Gemini, và Kraken là những sàn giao được xếp hạng cao nhất trong quý 2

Khối lượng giao dịch Bitcoin | Nguồn: CryptoCompare

Một thống kê hơi đáng lo ngại từ báo cáo gần đây nhất cho thấy, “chỉ có 15% sàn giao dịch cho biết họ nắm giữ hơn 95% tiền điện tử trong ví lạnh”. Tuy nhiên, 12% đã lưu ý rằng họ sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu ký của bên thứ ba để lưu trữ tiền của người dùng, đã tăng từ 9% trong quý 4 năm 2019.

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.